உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் (WHO) இந்தியாவுக்கான புதிய மாடலிங் ஆய்வு கூடுதல் நுகர்வுக்கான ஆதாரங்களைக் காட்டுகிறது.
2014 ஆம் ஆண்டில் சோடியம் உட்கொண்டதில் 80 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான அளவு உப்பைப் பயன்படுத்துவது (சமைக்கும் போது அல்லது மேஜையில் நுகர்வோரால் சேர்க்கப்படும் உப்பு) முக்கிய ஆதாரமாக உள்ளது என்று அறிக்கை கூறுகிறது.
ஒரு நாளைக்கு 5 கிராமுக்கும் குறைவான உப்பை உட்கொள்ளும் உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் தரத்தை இந்தியர்கள் கடைப்பிடித்தால், 10 ஆண்டுகளில் இருதய நோய் (சி.வி.டி) மற்றும் நாள்பட்ட சிறுநீரக நோய் (சி.கே.டி) ஆகியவற்றால் 3,00,000 இறப்புகளைத் தவிர்க்கலாம். இது உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் (WHO) மாடலிங் ஆய்வின் கண்டுபிடிப்பு.
‘தி லான்செட் பப்ளிக் ஹெல்த்’ இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், 1.7 மில்லியன் சி.வி.டி நிகழ்வுகள் (மாரடைப்புகள் மற்றும் பக்கவாதம்) மற்றும் 7,00,000 புதிய சி.கே.டி நோயாளிகள் $800 மில்லியன் சேமிப்புடன், இணக்கத்தின் முதல் 10 ஆண்டுகளுக்குள் கணிசமான உடல்நல ஆதாயங்கள் மற்றும் செலவுச் சேமிப்புகளை முன்னறிவிக்கிறது. தற்போது சராசரி இந்தியர் ஒரு நாளைக்கு சுமார் 11 கிராம் உப்பை உட்கொள்கிறார், இது உலக சுகாதார நிறுவனம் பரிந்துரைத்த (<5 g/day உப்பு) அளவை விட இரண்டு மடங்கு அதிகம் ஆகும்.
2019ஆம் ஆண்டில் 25 வயதுடையவர்கள் ஆய்வுக்கு உட்பட்டவர்கள். தலையீட்டின் விளைவுகள் 10 ஆண்டுகள், 25 ஆண்டுகள் மற்றும் மக்கள்தொகை வாழ்நாள் முழுவதும் உருவகப்படுத்தப்பட்டன. இந்திய பெரியவர்கள் உலக சுகாதார நிறுவனம் அளவுகோல்களுக்கு இணங்க முடிந்தால், இது நான்கு ஆண்டு நடைமுறைக்கு பிறகு பெண்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு 138 மி.கி மற்றும் ஆண்களுக்கு 184 மி.கி சோடியம் உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும் என்று மாதிரி காட்டுகிறது. இது பெண்கள் மற்றும் ஆண்களுக்கான தொகுக்கப்பட்ட உணவுகளில் இருந்து முறையே தலையீட்டிற்கு முந்தைய சோடியம் உட்கொள்ளும் அளவுகளில் 21 சதவீதம் மற்றும் 19 சதவீதம் குறைப்புக்கு ஒத்திருக்கும்; அல்லது மொத்த சோடியம் உட்கொள்ளலில் முறையே 5 சதவீதம் மற்றும் 6 சதவீதம் குறைப்பு ஆகும்.
இத்தகைய ஆய்வுகள் 2025 ஆம் ஆண்டளவில் மக்கள்தொகை சோடியம் உட்கொள்ளலை 30 சதவிகிதம் குறைக்கும் உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் முயற்சிகளின் ஒரு பகுதியாகும். இது தொற்றாத நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் உலக சுகாதார நிறுவனத்தால் பரிந்துரைக்கப்பட்ட 9 உலகளாவிய இலக்குகளில் ஒன்றாகும்.
இந்தியா எப்படி உப்பைப் பயன்படுத்துகிறது?
2014ஆம் ஆண்டில் சோடியம் உட்கொண்டதில் 80 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான அளவு உப்பைப் பயன்படுத்துவது (சமைக்கும் போது அல்லது மேஜையில் நுகர்வோரால் சேர்க்கப்படும் உப்பு) முக்கிய ஆதாரமாக உள்ளது என்று அறிக்கை கூறுகிறது. இருப்பினும், மற்ற குறைந்த வருமானம் மற்றும் நடுத்தர வருமானம் கொண்ட நாடுகளைப் போலவே இந்தியாவும் விரைவான ஊட்டச்சத்து மாற்றத்திற்கு உள்ளாவதால், தொகுக்கப்பட்ட உணவுகளிலிருந்து சோடியம் உட்கொள்ளல் அதிகரித்து வருகிறது. எடுத்துக்காட்டாக, 2011 மற்றும் 2021 க்கு இடையில் உப்புத் தின்பண்டங்களின் விற்பனை 17 சதவிகிதம் அதிகரித்துள்ளது மற்றும் தயாரான பொருட்களுக்கான சந்தை (பெரும்பாலும் சோடியம் அதிகமாக உள்ளது) 2019இல் ரூ. 32 பில்லியனில் இருந்து 2025இல் ரூ. 94 பில்லியனாக இருக்கும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது என்று அறிக்கை கூறுகிறது.
சமைப்பதைத் தவிர, அதிக உப்பு பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கப்பட்ட வெண்ணெய், மசாலா கலவைகள், பேக்கிங் சோடா, பேக்கிங் பவுடர் மற்றும் மோனோசோடியம் குளுட்டமேட் (MSG) போன்ற உணவுப் பொருட்களிலிருந்து வருகிறது.
இந்த நுகர்வுப் போக்குகள் இருந்தபோதிலும், இந்தியாவில் தற்போது தேசிய அளவில் சோடியம் குறைப்பு உத்தி
எதுவும் இல்லை என்று அறிக்கை கூறுகிறது. தேசிய சோடியம் உள்ளடக்க இலக்குகளை செயல்படுத்த பல நாடுகளுக்கு உதவ, உலக சுகாதார நிறுவனம் 2021இல் 58 தொகுக்கப்பட்ட உணவுக் குழுக்களுக்கான உலகளாவிய சோடியம் வரையறைகளை வெளியிட்டது.
அதிக உப்பு நுகர்வு
ஆரோக்கியத்தை எப்படி பாதிக்கிறது?
அதிக சோடியம் நுகர்வு தற்போது உலகளவில் இறப்பு மற்றும் இயலாமைக்கான முன்னணி ஆபத்தில் உள்ளது. இந்திய பொது சுகாதார அறக்கட்டளையின் (PHFI) முன்னணி இருதயநோய் நிபுணர் பேராசிரியர் கே.சிறீநாத் ரெட்டி கூறுகையில், அதிக சோடியம் உட்கொள்வது, மாரடைப்பு, பக்கவாதம், இதய செயலிழப்பு மற்றும் சிறுநீரக செயலிழப்பு ஆகியவற்றின் அபாயத்திற்கு வழிவகுக்கும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தின் அதிக ஆபத்துடன் தொடர்ந்து தொடர்புடையதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது என்று கூறுகிறார்.
“இரத்த அழுத்தம் மற்றும் தொடர்புடைய உடல்நலக் கோளாறுகளின் விளைவுகள் அதிக சோடியம் நுகர்வு மட்டுமல்ல, பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற பொட்டாசியம் கொண்ட உணவுகளின் குறைந்த நுகர்வு மூலம் மத்தியஸ்தம் செய்யப்படுகின்றன. எனவே உணவுகளில் அதிக சோடியம் மற்றும் பொட்டாசியம் விகிதம் உள்ள மக்கள், உணவு சோடியம் உட்கொள்ளலைக் குறைக்க மக்களை ஊக்குவிக்க வேண்டியது அவசியம்,” என்று பேராசிரியர் ரெட்டி கூறினார்.
எத்தனை அல்ட்ரா பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் (UPF) அதிக உப்பு உள்ளது என்பதை அவர் விளக்கினார், நமது உணவு ஆதாரங்களில் சிலவற்றில் இயற்கையாக இருக்கும் சோடியத்துடன் அதிகப்படியான சோடியம் சேர்க்கப்படுகிறது. “சமைக்கும் போது அல்லது சாப்பிடும் போது சேர்க்கப்படும் உப்பின் அளவைக் குறைப்பது பயனுள்ளதாக இருக்கும். தயாரிக்கப்பட்ட மற்றும் சந்தைப்படுத்தப்பட்ட யு.பி.எஃப்-ல் உப்பு உள்ளடக்கத்தை கட்டுப்படுத்துவது ஒரு முக்கியமான கொள்கை நடவடிக்கையாகும், இது மக்கள் மட்டத்தில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்,” என்று பேராசிரியர் ரெட்டி கூறினார். “FSSAI ஆனது மக்களுக்கு கல்வி கற்பிக்க சில நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளது (‘சரியான இந்தியா’ பிரச்சாரம்) மற்றும் தயாரிக்கப்பட்ட உணவுப் பொருட்களில் உப்பு, சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பு உள்ளடக்கம் தொடர்பான எச்சரிக்கை லேபிள்களை முன்மொழிந்துள்ளது, ஒரு விரிவான உப்பு உத்தி மூலம் பயனுள்ள கொள்கை நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள வேண்டியது அவசியம். அத்தகைய கொள்கை தலையீட்டின் ஆரோக்கியம் மற்றும் பொருளாதார ஆதாயங்கள் மிக அதிகமாக இருக்கும், இந்த ஆய்வு தெரிவிக்கிறது” என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
-அய்.இ.தமிழ் (இந்தியன் எக்ஸ்பிரஸ்) இணையம், 31.10.2024