மருத்துவம்

கோடை வெப்பத்தில் இருந்து
பாதுகாத்து கொள்வது எப்படி?

2016ஆம் ஆண்டில் வடகிழக்கு பருவமழை பொய்த்ததன் காரணமாக தற்போது நிலவும் கோடை கால வெப்பத்தின் தாக்கம் மேலும் அதிகரிக்க கூடும் என்பதால் பொது மக்கள் தங்களை கோடை வெப்பத் திலிருந்து பாதுகாத்து கொள்ள வேண்டும். அன் றாட தட்ப வெப்ப நிலை அறிய செய்திதாள், தொலைக்காட்சி செய்தி மற்றும் வானொலி செய்திகளை தவறாமல் கேட்க வேண்டும்.

தாகம் எடுக்கவில்லை என்றாலும் அடிக்கடி போதுமான அளவு தண்ணீர் பருக வேண்டும். எடை குறைவான, இறுக்கமில்லாத, கதர் ஆடைகளை அணிவது, கண்களுக்கு கூலிங் கிளாஸ் மற்றும் வெயிலில் செல்லும் போது குடை பயன்படுத்தவும் மற்றும் காலணிகளை அணிந்து செல்லவும் வேண்டும். வெளியூர் பயணம் செல்லும் போது கண்டிப்பாக தண்ணீர் எடுத்து செல்ல வேண்டும்.வெளியில் வேலை செய்பவர்கள் தலைக்கு தொப்பி, குடை மற்றும் ஈரத்துணியினை தலை, கழுத்து மற்றும் முகம் ஆகிய பாகங்களில் அணிந்து கொள்ள வேண்டும். உப்பு கரைசல் நீர், வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட நீர் ஆகாரம், எலுமிச்சை ஜுஸ், லெஸி மற்றும் மோர் ஆகியவை உடம்பில் உள்ள நீர் சத்தை அதிகப்படுத்துவதால் இதனை அதிகமாக உட் கொள்ள வேண்டும். வெப்பத்தினால் ஏற்படக்கூடிய தலைவலி, வலிப்பு, அரிப்பு, பக்கவாதம், தலைசுற்றல், குமட்டல் மற்றும் அதிக வியர்வை போன்ற பாதிப்புகள் ஏற்படின் உடன் மருத்துவரை அணுக வேண்டும். வீட்டில் உள்ள கால்நடைகளை நிழலான இடத்தில் பராமரித்து அவைகளுக்கு தேவையான தண்ணீர் அடிக்கடி கொடுக்கப்பட வேண்டும்.

மின் விசிறி மற்றும் ஈரத்துணிகளை பயன்படுத்துதல், அடிக்கடி குளிர்ந்த நீரில் நீராட வேண்டும். பணிபுரியும் இடத்தின் அருகில் போதிய அளவு குடிநீர் கிடைக்க வழிவகை செய்ய வேண்டும். தொழிலாளர்கள் நேரடியாக சூரிய ஒளியில் வேலை செய்வதை தவிர்க்க வேண்டும். அவ்வாறு வேலை செய்யும் பொழுது, கூடுதல் ஓய்வு நேரம் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். வெயில் குறைவாக உள்ள நேரங்களில் கடுமையான வேலைகளை செய்ய திட்டமிடல் வேண்டும். தொழிலாளர்கள் மற்றும் கர்ப்பமாக உள்ள தொழிலாளர்கள் மருத்துவ நலனில் கூடுதல் கவனம் செலுத்த வேண்டும். மேலும் நிறுத்தப்பட்டுள்ள வாகனங்களில் குழந்தைகளையோ அல்லது செல்லப் பிராணிகளையோ விட்டு செல்ல கூடாது. வெயிலில் செல்வதை தவிர்க்கவும், குறிப்பாக நண்பகல் 12 மணிமுதல் பிற்பகல் 3 மணிவரை செல்வதை தவிர்க்க வேண்டும்.

அடர்த்தியான நிற உடைகள் மற்றம் இறுக்கமான உடைகள் அணிவதை தவிர்க்க வேண்டும். வெயிலின் தாக்கம் அதிகமாக உள்ள நேரங்களில் கடுமையான வேலைகள் செய்வதை தவிர்க்க வேண்டும். மது அருந்துவது, தேநீர், போன்ற பானங்களை  அருந்துவதை தவிர்ப்பது நல்லது. இது உடம்பில் உள்ள நீர்ச்சத்தை குறைக்கும்.

புரதச்சத்து அதிகமாக உள்ள உணவுகளை அதிகமாக உட்கொள்வதை தவிர்க்க வேண்டும்.

ஆண்களுக்கு வரும் புற்றுநோய்

நாற்பது வயது ஆகிவிட்டாலே நாம் அனைவரும் வருஷத்துக்கு ஒரு முறை மாஸ்டர் ஹெல்த் செக்-அப் செய்து கொள்வது நல்லது. அதிலும் ஆண்கள் பி.எஸ்.ஏ. டெஸ்ட் செய்து பார்க்க வேண்டியது மிக அவசியம். ஏற்கனவே புராஸ்டேட் வீக்கம் உள்ளவர்களும், அதற்காக சிகிச்சை எடுத்துக் கொள்கிறவர்களும் ஆண்டுதோறும் இந்த டெஸ்ட்டை செய்துகொள்ள வேண்டும்.காரணம், பெண்களுக்கு மார்பகப் புற்றுநோய், கர்ப்பப்பை, வாய்ப் புற்றுநோய் வருவது போல், ஆண்களுக்கு புராஸ் டேட் புற்றுநோய் வருவது இப்போது அதிகரித்து வருகிறது. இதை ஆரம்பத்திலேயே தெரிவிப்பது பி.எஸ்.ஏ. டெஸ்ட்.

வெயிலுக்குச் செல்லாமலும், இடுப்புக்கு எந்தப் பயிற்சியும் தராமலும் இருக்கிற ஆண்கள் கொஞ்சம் எச்சரிக்கையாகவே இருக்க வேண் டும். காரணம், வைட்டமின் டி குறைவாக உள்ளவர் களுக்கு புராஸ்டேட் புற்றுநோய் அதிகம் வருவதாக ஓர் ஆய்வு கூறுகிறது. தகாத பாலுறவு வைத்துக் கொள்கிறவர்களுக்கும் இது ஏற்படுவதுண்டு. கண்ட கண்ட வலி மாத்திரைகளை சுயமாக வாங்கிச் சாப்பிடுபவரிடம் இது வருகிறது. வழக் கமாக நம் உடலில் சுரக்கும் என்சைம்கள் நல்லதே செய்யும். ஆனால், 3 என்று ஓர் என்சைம் இருக் கிறது. இது நமக்கு எதிரி. இதன் அளவு ரத்தத்தில் அதிகமாக இருந்தால், எறும்புகள் மரத்தைச் சுற்றி மண் புற்றை வளர்ப்பதைப் போல், இது புராஸ்டேட் செல்களைத் தூண்டி புற்றுநோயை வளர்க்கிறது.

இதன் அறிகுறிகளைப் பார்ப்போமா?

ஆரம்பத்தில் சாதாரண புராஸ்டேட் வீக் கத்துக்குரிய பல அறிகுறிகள் தென்படும். அதனால் பயந்துவிட வேண்டாம். இப்போது சொல்லப் போகிற அடையாளங்களைக் கவனி யுங்கள். இவற்றில் ஏதாவது ஒன்றிரண்டு இருந்தால், உடல் சூடு, நீர்ப்பிணைப்பு என்று ஏதாவது ஒரு காரணத்தைச் சொல்லி, ஊரிலும் உறவிலும் சொல்லும் மருந்தைச் சாப்பிட்டு நேரம் கடத்தாதீர்கள். உடனடியாக டாக்டரைப் பாருங்கள்.

சிறுநீர் செல்லும்போது வேகம் குறையலாம்.

சிறுநீர் செல்வதற்குச் சிரமப்படலாம்.

சிறுநீர் முழுவதுமாக வெளியேறாமல், மீண்டும் மீண்டும் சிறுநீர் கழிக்கத் தோன்றலாம்.

திடீரென்று மொத்தமே சிறுநீர் கழிக்க முடி யாமலும் போகலாம்.

சிறுநீர் கழிக்கும்போது கடுமையான எரிச்சல் ஏற்படும். வலி தாங்க முடியாது.

சிறுநீரில் ரத்தம் வெளியேறும். இது ஒரு முக்கியமான அறிகுறி.

விரைகளில் வலி உண்டாகலாம். அலட்சியப் படுத்தக்கூடாது.

இதற்கு என்ன பரிசோதனை?

நாம் ஏற்கனவே பார்த்த விரல் பரிசோதனை யிலேயே புராஸ்டேட் சாதாரணமாக இருக்கிறதா, வீங்கி இருக்கிறதா என்பதை டாக்டர் சொல்லி விடுவார். ஆனாலும், அந்த வீக்கம் புற்று நோயைச் சார்ந்ததா என்று சரியாக கணிக்க முடி யாது. ஆகவே, சில ரத்த டெஸ்ட்டுகள் செய்யச் சொல்வார்.

பிஎஸ்ஏ டெஸ்ட், ஆசிட் / ஆல்கலைன் பாஸ்படேஸ் டெஸ்ட். இவற்றில் பிரதானமாக மருத்துவர்களுக்குக் கை கொடுப்பது பிஎஸ்ஏ டெஸ்ட்தான். பிஎஸ்ஏ என்பது புராஸ்டேட் ஸ்பெசிஃபிக் ஆன்டிஜென்  என்பதன் சுருக்கம். இது புராஸ்டேட் செல்கள் சுரக்கிற ஒருவித புரோட்டீன். இதன் அளவு 4 நானோகிராமுக்குக் கீழ் இருந்தால், புராஸ்டேட் வீக்கம் சாதாரண மானது; இதற்கு மேல் தாண்டிவிட்டால், புற்று நோய் குறித்துச் சந்தேகப்பட வேண்டும்.

ஏன், இதிலும் இந்தப் புற்றுநோயை உறுதி செய்ய முடியாதா? முடியாது. இதுவும் சில சமயங்களில் நம்மை ஏமாற்றிவிடும். இப்போது அடுத்த பரிசோதனைக்கு வருவோம். வயிற்றைப் பரிசோதிக்கும் அல்ட்ரா சவுண்ட் ஸ்கேன். இதில் புராஸ்டேட் எந்த அளவுக்கு வீங்கியுள்ளது என்பது தெரியும். அந்த வீக்கம் எந்த அளவுக்குச் சிறுநீர்ப்பையை அடைத்துள்ளது என்பதையும், ஒருமுறை சிறுநீர் கழித்த பின்னர் சிறுநீர்ப்பையில் எவ்வளவு சிறுநீர் தங்குகிறது என்பதையும் காணலாம்.

இதை வைத்து நோயின் தீவிரத்தைப் புரிந்து கொள்ளலாம். இதிலும் நோயின் பாதிப்பு தீர்மானமாகத் தெரியவில்லை என்றால் எம்.ஆர். ஸ்பெக்ட்ரோஸ்கோப்பி எனப்படும் ஸ்பெஷல் டெஸ்ட் தேவைப்படும். அத்தோடு சிடி / எம்ஆர்அய் ஸ்கேன் மூலம் புராஸ்டேட்டின் நிலைமை, ஒரு வேளை அதில் புற்றுநோய் பாதிப்பு இருந்தால் அது வயிற்றிலும் உடலிலும் பரவியிருக்கிறதா என்பதையும் தெரிந்துகொள்ள முடியும்.

இந்தப் புற்றுநோய்க்கு எந்த சிகிச்சையை மேற் கொள்வதாக இருந்தாலும் அதற்கு முன் னால், ட்ரூகட் பயாப்சி செய்ய வேண்டும். மலக் குடல் வழியாக புராஸ்டேட்டை அணுகி, அதிலிருந்து சிறு திசுவை எடுத்துப் பரிசோதிக்கிற முறை இது. இதில் புற்று நோயின் வகை தெரியும். அதைக் கண்டுபிடித்து, எந்த சிகிச்சை எந்த அளவுக்குப் பலன் தரும் என்பதை நோயாளிக்கு முன்பே தெரிவித்து விடலாம்.

புராஸ்டேட்டை அகற்றும் சர்ஜரி, கீமோ தெரபி, விரைகளை அகற்றும் சர்ஜரி, ஹார் மோன் சிகிச்சை, ரேடியேஷன் எனப் பல தரப்பட்ட சிகிச்சைகள் இதற்கு உண்டு. என்றாலும் எவருக்கு எந்த சிகிச்சை நல்ல பலன் தரும் என்பதை புற்றுநோய் நிபுணர்தான் முடிவு செய்ய வேண்டும்.

புராஸ்டேட் புற்றுநோயை தடுக்கும் பயிற்சிகள்!

சிறுநீர் கழிக்கும்போது இடுப்புக்குழி தசை களைச் சுருக்கி சிறுநீர்க் கழிப்பை நிறுத்துங்கள்.
20 நொடிகளுக்கு இப்படி நிறுத்துங்கள்.

இப்போது மறுபடியும் சிறுநீர் கழிக்கவும்.

இது ஒரு சுருக்கம் எனப்படுகிறது.

இப்படி 15 முறை செய்யவும்.

இது ஒரு சுற்று எனப்படுகிறது.

தினமும் 3லிருந்து 5 சுற்றுகள் செய்யுங்கள்.

50 வயதுக்கு மேல்...

முழுத் தானிய உணவுகளையும் சிறு தானிய உணவுகளையும் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
தினமும் ஒரு பழம் கட்டாயம் சாப்பிடுங்கள்.

காய்கறிகளை நிறைய சேர்த்துக் கொள் ளுங்கள்.

கொழுப்பு மிகுந்த உணவுகளைக் குறைத்துக் கொள்ளுங்கள்.

நார்ச்சத்துள்ள உணவுகளை அதிகப்படுத் துங்கள்.

முந்திரி, பாதாம் போன்ற கொட்டை வகை களை அளவோடு சாப்பிடுங்கள்.

பருப்பு மற்றும் முளைகட்டிய பயறுகளை அதிகமாக சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.

மீன் உணவு மிகவும் நல்லது.

முட்டையில் வெள்ளைக் கருவைச் சாப் பிடலாம்.

பால் மற்றும் பால் சார்ந்த உணவுகளை அளவோடு சாப்பிடுங்கள்.

ஆலிவ் எண்ணெயை சமையலுக்குப் பயன் படுத்தினால் நல்லது. ஆனால், விலை அதிகம்.

பசுந் தேநீர் (கிரீன் டீ) குடிப்பது நல்லது.

தினமும் உடற்பயிற்சி அல்லது யோகா செய் யுங்கள்.

தினமும் அரை மணி நேரம் வெயிலில் நில்லுங்கள்.

குளியலே சிகிச்சைதான்!

சிகிச்சை என்பது மாத்திரைகள், மருந்துகள், தெரபிக்கள் மட்டுமே அல்ல. அன்றாட வாழ்வில் நாம் செய்துகொண்டிருக்கும் சின்னச்சின்ன விஷயங்களிலேயே ஆச்சரியப்படத்தக்க பல மருத்துவ குணங்கள் இருக்கத்தான் செய்கிறது. அந்த ஆச்சரியப்பட்டியலில் ஒன்று குளியல். தினசரி கடமைகளில் ஒன்றாக செய்துவரும் குளியலின் பின்னால் எத்தனையோ விஷயங்கள் இருக்கின்றன.

* சருமம், நுரையீரல், மலக்குடல், சிறுநீரகப்பை  என நான்கு முக்கியமான கழிவு நீக்க உறுப்புகள் நம் உடலில் உள்ளன. இவற்றில் சருமத்தில் உள்ள கழிவுகளை நீக்குவதுதான் குளியலின் முக்கிய நோக்கம்.  நம் உடலில் முக்கால் பாகம் நீரால் வடிவமைக்கப்பட்டது. உடலின் அனைத்து செல்களிலும்  நீர் ஏதாவது ஒருவடிவில் அமைந் துள்ளது. இவ்வாறு உடலில் அமைந்துள்ள நீர், சீரான வளர்சிதை மாற்றம், உடல் உஷ்ண கட்டுப்பாடு, உடல் இயக்கத்துக்கான ரத்த உற்பத்தி என  பல்வேறு விதமான செயல்களுக்குப் பயன்படுகிறது.

* உடலின் முக்கிய செயல்களின் பின்னணியில் இருக்கக் கூடிய, உடலுக்குள் இருக்கும் நீரானது உடல் சூடு, ரத்தத்தில் கழிவுகள் தேக்கம் போன்றவற்றால் நோய்வாய்ப்பட்டு விடுகிறது. பிரச்சினைக்குரிய உட்புற நீரை வெளியேற்றி சுத்தம் செய்வதற்கு குளியல் மிகவும் அவசியமாகிறது.

* அதிகாலையில் எழுந்தவுடன் குளிர்ந்த நீரில் குளிப்பவர்கள் நீண்ட ஆயுளுடன் நோய் நொடியற்று வாழ்கிறார்கள். இதற்கு காரணம் இருக்கிறது. இரவில் நிகழக்கூடிய உடலின் வெப்ப உயர்வை அதிகாலை குளியல் போக்கிவிடுகிறது. ரத்தக்குழாய்களையும் நரம்பு மண்டலத்தையும் ஊக்குவிப்பதால் ரத்த ஓட்டம் சீராகி, ரத்தத்தில் ஆக்சிஜன் அளவும் அதிகரிக்கிறது.

* அதிகாலை குளியலின்போது சருமங்களின் துவாரங்களின் மூலமாக நல்ல காற்றோட்டம் மற்றும் பிராண பரிமாற்றங்கள் நிகழ்வதாலும் உடல் உள்ளுறுப்புகள் புத்துணர்வு பெறுகிறது. மூளை விழிப்படைந்து ஞாபகத்திறனும் மேம்படுகிறது.  பொதுவாக குளிர்ந்த நீரில் குளிப்பதே நல்லது. குளிர்ந்த நீரில் குளிக்கும்போதுதான் ரத்த ஓட்டம் தூண்டப்படும். இதற்கு மாறாக சுடுநீரானது ரத்த ஓட்டத்தின் செயல்பாட்டைக் குறைக்கிறது. சுடுநீரில் குளித்த பிறகு தூக்கம் வருவது போன்ற உணர்வுக்கு இதுதான் காரணம்.

* பக்கவாதம், முடக்குவாதம்,ஒற்றைத்தலைவலி, நரம்புத் தளர்ச்சி, ரத்தசோகை, தூக்கமின்மை போன்ற பாதிப்பு கொண்டவர்கள் 5 நிமிடம் சுடுநீரில் குளித்துவிட்டு, பிறகு குளிர்ந்த நீரில் குளிக்க வேண்டும். அப்போது நோய் பாதிப்பு கட்டுக்குள் வரும். பாதிப்பு அதிகமாக இருக்கும்பட்சத்தில் சுடு தண்ணீரில் குளிக்கலாம்.

* குளிரைத் தாங்கும் திறன்7 வயதுக்குக் கீழ் உள்ள குழந்தைகளுக்குக் குறைவாக இருக்கும். அதனால், மிதமான சூடு உள்ள தண்ணீரில் குளிக்க வைப்பதே சரியானது. வயது ஏற ஏற தண்ணீரில் வெப்பத்தைக் குறைத்து குளிர்ந்த நீரில் குளிக்க வைக்கலாம். இந்த முறையைப் பின்பற்றினால் குழந்தைகளின் நரம்பு மண்டலம் வலுப்படும். படுக்கையில் சிறுநீர் கழிக்கும் பழக்கம் மாறும்.

அலட்சியம் வேண்டாம்... கவனம் தேவை

குழந்தைகளுக்கோ கணவருக்கோ ஏதேனும் பிரச்சினை என்றால் துடித்துப் போவார்கள் பெண்கள். அதுவே தமது உடலில் ஏதேனும் பிரச்சினை என்றால் முடிந்தவரை அலட் சியப்படுத்துவார்கள்.போதிய ஊட்ட முள்ள உணவு, தூக்கம் துறப்பது மட்டுமின்றி, ஆரோக் கியத்திலும் அலட்சியத்தைக் காட்டும் அவர்களுக்கு உடலில் தெரிகிற சில அறிகுறிகள் ஆபத்தான பிரச்னைகளுக்கான எச்சரிக்கை மணி என்பது புரிவதில்லை. அப்படி அலட்சியம் செய்யக்கூடாத அவசிய அறிகுறிகள் பற்றித் தெளிவாக்குகிறார் மகப்பேறு மருத்துவர் ஜெயராணி.

கை, கால்களில் ஏற்படுகிற பலவீனம் நூற்றுக்கு 90 பெண்கள் அலட்சியம் செய்கிற விஷயம் உடல் பலவீனம். குறிப்பாக கை, கால்களில் ஏற்படுகிற அசதி மற்றும் வலிகளை அதிக வேலை செய்ததன் விளைவுகளாக நினைத்துக் கொண்டு அலட்சியம் செய்வார்கள். கை, கால்களில் ஏற்படுகிற சோர்வோ, மரத்துப் போகிற உணர்வோ, முகத்தில் ஒரு பக்கம் மரத்துப் போவதோ பக்கவாதம் ஏற்படுவதற்கான அறிகுறிகளாக இருக்கலாம். நிலை தடுமாறுவது, தலைசுற்றல், நடப்பதில் சிரமம் போன்றவையும் பக்கவாதத்தின் அறிகுறிகளே.

பேசுவதில் குழப்பமோ, கடுமையான தலைவலியோ, மேற்சொன்ன அறிகுறிகளோ ஏற்பட்டால் உடனடியாக மருத்துவரை அணுகுங்கள். குறிப்பாக அடிக்கடி தாங்க முடியாத தலைவலி வந்தால் டென்ஷன், சைனஸ் என அதற்கு நீங்களே காரணம் சொல்லித் தட்டிக் கழிக்காமல், ஏதோ பிரச்னையின் அறிகுறி என உஷாராகுங்கள். பக்கவாதம் ஏற்பட்ட அடுத்த நான்கு மணி நேரத்தில் சிகிச்சை அளிக்கப்பட்டால், முழுமை யாகக் குணப்படுத்திவிட முடியும்.காரணமற்ற உடல்வலிதினமும் தலை முதல் கால் வரை ஏதோ ஒரு இடத்தில் வலியை உணர் வார்கள் பல பெண்களும். ஆனாலும் எதையுமே முக்கியமாக நினைக்க மாட்டார்கள். பொறுத்துக் கொள்ள முடியாத வலி என்றால் வலி நிவாரணியை விழுங்கித் தற்காலிகமாக நிவாரணம் தேடிக் கொள்வார்கள். அதையும் தாண்டி வலித்தால் மட்டுமே மருத்துவரிடம் செல்வார்கள்.

ஃபைப்ரோமயால்ஜியா என்கிற வலியாக இருந்தால் அதை வலி நிவாரண மருத்துவர்களால் மட்டும்தான் கண்டுபிடிக்க முடியும். எனவே, ஒரு மருத்துவரிடம் சென்று உடலில் பிரச்னையே இல்லை என சத்து மாத்திரை களைக் கொடுத்தும் வலி குறையவில்லை என்றால் வலி நிவாரண சிறப்பு மருத்துவரைப் பார்க்க வேண்டும்.நெஞ்சுவலி பெண்களுக்கு அரிதாகவே மாரடைப்பு வரும் என்கிற நிலை மாறி, இன்று ஆண்களுக்கு இணையாகஅவர்களுக்கும் அதிகளவில் ஹார்ட் அட்டாக் வருகிறது.உயிரிழப்புகளின் எண்ணிக்கையும் அதிகரித்திருக்கிறது. நெஞ்சுவலி, அதனுடன் அசாதாரண வியர்வை, வாந்தி, மூச்சு விடுவதில் சிரமம் போன்றவை இருந்தால் இன்னும் அதிக எச்சரிக்கை அவசியம். இந்த அறிகுறிகள் எல்லாம் இதய நோய் மற்றும் மாரடைப்பின் அறிகுறிகளாக இருக்கலாம்.

தவிர இவை உடலில் ஏற்பட்டுள்ள வேறு பிரச்சினைகளுக் கான எச்சரிக்கை மணியாகவும் இருக்கலாம். உதாரணத்துக்கு, நுரையீரலை நோக்கி ரத்தக்கட்டி நகரும் போதும் இப்படி ஏற்படலாம். திடீரென இதயமே கனத்த மாதிரி உணர்வது, சில நிமிடங்கள் நீடித்து மறைவது, அடிக்கடி இப்படி ஏற்படுவது போன்றவை அலட்சியம் செய்யப்பட வேண்டியவை அல்ல.முழங்கால் வலி மற்றும் களைப்புஇதுவும் டீப் வெயின் த்ராம் போசிஸ் என்கிற பிரச்சினையின் அறிகுறியாக இருக்கலாம். நீண்ட நேரம் கால்களை ஒரே நிலையில் வைத்தி ருப்பது, பல நாட்கள் படுக்கையில் இருப்பது போன்றவற்றின் விளைவால் இது ஏற்படலாம்.

ரத்தக் கட்டாக இருந்தால் நடக்கும்போதும் நிற்கும்போதும் வலி அதிகமாக இருக்கும். வீக்கமும் தெரியும். காலின் ஒரு பகுதி சிவந்து, வீக்கத்துடன், இன்னொரு காலை விட சற்றே பெரிதாகத் தெரியும்.

பொதுவாக உடற்பயிற்சி செய்த பிறகு இப்படி ஏற்படுவது சகஜம். ஆனால், மற்ற நேரத்திலும் இருந்தால்தான் அலர்ட் ஆக வேண்டும். ரத்தக்கட்டாக இருந்தால் அது வெடித்து தீவிரமான பிரச்னையில் முடிவதற்குள் சிகிச்சை அளிக்கப்பட வேண்டும்.சிறுநீரில் ரத்தக் கசிவுசிறுநீர் கழிக்கும்போது ரத்தம் வெளியேறுவதும் வலிப்பதும் சிறுநீரகக் கற்கள் உருவாகியிருப்பதன் அறிகுறிகளாக இருக்கலாம். அதை அதற்கான பரிசோதனைகளின் மூலம் கண்டறிந்து சிகிச்சை அளிக்கப்பட வேண்டும்.சிறுநீருடன் ரத்தம் வெளியேறுவது மட்டுமின்றி, அடிக்கடி சிறுநீர் கழிக்கிற உணர்வும், அடக்க முடியாத நிலையும் ஏற்படுவது தொற்றின் காரணமாகவும் இருக்கலாம். சிலருக்கு இத்துடன் காய்ச்சலும் சேர்ந்து கொள்ளும். அடிக்கடி சிறுநீர் தொற்று ஏற்படுவது, தாமாக ஆன்ட்டிபயாடிக் மருந்துகள் எடுத்துக் கொள்வது போன்றவை, அந்தப் பிரச்சினைக்கான நிரந்தரத் தீர்வைத் தராது. மாறாக, சிறுநீரகப் புற்றுநோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். எனவே... கவனம் தேவை.

கறிவேப்பிலை இலையின் மருத்துவ குணங்கள்

வைட்டமின் ஏ, பி, பி2, சி, கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து போன் றவை கறிவேப்பிலையில் நிறைந்துள்ளது. கறிவேப்பிலையை தொடர்ந்து 120 நாட்கள் பச்சையாக வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் நடைபெறும் மாற்றங்கள் இவை:

* கொழுப்புகள் கரையும்

காலையில் வெறும் வயிற்றில் 15 கறி வேப்பிலை இலையை உட்கொண்டு வந்தால், வயிற்றைச் சுற்றியுள்ள அதிகப்படியான கொழுப்புகள் கரைந்து, அழகான மற்றும் எடுப்பான இடையைப் பெறலாம்.

* ரத்த சோகை

ரத்த சோகை உள்ளவர்கள், காலையில் ஒரு பேரீச்சம் பழத்துடன், சிறிது கறி வேப்பிலையை உட்கொண்டு வந்தால், உடலில் ரத்த சிவப்பணுக்களின் அளவு அதிகரித்து, ரத்த சோகை நீங்கும்.

* சர்க்கரை நோய்

சர்க்கரை நோயினால் பாதிக்கப்பட்ட வர்கள், தினமும் காலையில் கறிவேப்பிலையை பச்சையாக உட்கொண்டு வந்தால், ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு சீராக இருக்கும்.

* இதய நோய்

கறிவேப்பிலை உடலில் தேங்கியுள்ள கெட்ட கொழுப்புகளை கரைப்பதோடு, நல்ல கொழுப்புகளை அதிகரித்து, இதய நோய் மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்பு போன்ற பிரச்ச னையில் இருந்து பாதுகாப்பு தரும்.

* செரிமானம்

நீண்ட நாட்கள் செரிமான பிரச்சினையை சந்தித்து வருபவராயின், அதிகாலையில் வெறும் வயிற்றில் 15 கறிவேப்பிலையை மென்று சாப்பிட்டால், செரிமான பிரச்சனைகள் நீங்கிவிடும்.

* சளித் தேக்கம்

சளித் தேக்கத்தில் இருந்து நிவாரணம் பெற, ஒரு டீஸ்பூன் கறிவேப்பிலை பொடியை தேன் கலந்து தினமும் இரண்டு வேளை உட்கொண்டு வந்தால், உடலில் தேங்கியிருந்த சளி முறிந்து வெளியேறிவிடும்.

அறிவியல் துளிகள்

** ரோபோவுக்கு ஆக்டோபஸ் கரம்: ஜெர்மனியில் தொழிற்சாலை களுக்கான ரோபோக்களை தயாரிக்கும், ‘பெஸ்டோ’ நிறுவனம், கடலில் வாழும் ஆக்டோபஸ் தந்த உந்துதலில் ஒரு ரோபோ கரத்தை தயாரித்துள்ளது. தொழிற்சாலைகளில் பொருட்களை எடுத்து வைக்க, ஆக்டோபஸ் கை போலவே வடிவமைக்கப்பட்ட, ‘ஆக்டோபஸ் க்ரிப்பர்’ என்ற அமைப்பு உதவும். பொருட்களை மென்மையாக, அதே சமயம் நழுவ விடாமலும் ஆக்டோபஸ் க்ரிப்பர் பிடித்து எடுத்து வைக்கிறது!

** மனச்சுமையால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு எந்த வகை சிகிச்சையை தருவது? வெறும் உளவியல் ஆலோசனை மட்டும் போதுமா, இல்லை, ‘ஆன்டி டிப்ரசன்ட்’ மாத்திரைகள் போன்றவற்றைத் தரும் உளவியல் மருத்துவ சிகிச்சை தரவேண்டுமா? இதைத் தீர்மானிக்க நோயாளியின் மூளையை, எப்.எம்.ஆர்.அய்., ஸ்கேன் மூலம் சோதித்து, அவரது மூளையின் செயல்பாட்டை அறிந்து அதன்படி தீர்மானிக்கலாம் என, எமோரி பல்கலைக்கழக ஆராய்ச்சி யாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். இந்த ஆய்வின் முடிவு, ‘அமெரிக்கன் ஜர்னல் ஆப் சைக்கியாட்ரி’யில் வெளிவந்துள்ளது.

** ரத்த கொடையை மட்டுமே நம்பியிராமல், ஆய்வகத்திலேயே சுத்த மான ரத்தத்தை உற்பத்தி செய்ய ஆய்வுகள் நடக் கின்றன. அதில் ஒன்று, பிரிட்டனை சேர்ந்த பிரிஸ் டல் பல்கலைக்கழகமும், பிரிட்டன் அரசு அமைப் பான, என்.எச்.எஸ்., ரத்தம் மற்றும் உறுப்பு மாற்று அமைப்பும் செய்து வரும் ஆய்வு. இந்த அமைப்புகள் அண்மையில், ‘ஸ்டெம் செல்’களை கடுமையாக வேலை வாங்குவதன் மூலம் அதிக அளவில் ரத்தத்தை ஆய்வகத்தில் உற்பத்தி செய்ய முடியும் என்பதை கண்டறிந்துள்ளன. இது நடைமுறைக்கு வந்தால், அரிய ரத்த வகைகளைக் கொண்ட நோயாளிகளுக்கு மிக உதவிகரமாக இருக்கும்.

** மின்சார கார், தானோட்டி கார், பல பயன் ராக்கெட், செவ்வாய்க்கு மனிதர்களை அனுப்ப திட்டமிடுவது என்று பல சாதனைகளை படைத்து வருபவர் அமெரிக்க தொழிலதிபர் எலான் மஸ்க். இவர், ‘செயற்கை நுண்ணறிவு’ கணினிகள், மனிதர்களின் அறிவுத் திறனை விஞ்சினால் ஆபத்து என்றும் எச்சரித்து வருகிறார். எச்சரித்ததோடு நிற்கவில்லை. அண்மையில், மனித மூளைத் திறனை பன்மடங்கு அதிகரிக்க, மூளையோடு வைத்து தைக்கும் சிலிக்கன் சில்லுகளை வடிவமைக்கும் நிறுவனமான, ‘நியூராலிங்க்‘கில் பல கோடிகளை முதலீடு செய்திருக்கிறார் மஸ்க்.

ஏற்கனவே வலிப்பு நோய், உடல் பருமன் போன்ற குறைபாடுகளை போக்க சிலிக்கன் சில்லுகளை மூளையில் பதித்து மருத்துவர்கள் வெற்றி பெற்றுள்ளனர் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.


 

கடல் நீரை குடிநீராக்கும் கிராபீன்  வடிகட்டி!

கடல் நீரை, எளிதில் குடிநீராக மாற்றும் புதிய வழியை கண்டுபிடித்திருக்கிறார், பிரிட்டனை சேர்ந்த மான்செஸ்டர் பல்கலைக்கழகத்தின் ராகுல் நாயர். ‘கிராபீன்’ எனப்படும் நேனோ தொழில்நுட்பத்துறையின் விந்தைப் பொருள் வகையான கிராபீன் ஆக்சைடை வைத்து ராகுலின் ஆய்வுக் குழு உருவாக்கிய சவ்வு, கடல் நீரில் உள்ள உப்புப் படிகங்களை முற்றிலும் வடிகட்டி, குடிக்க உகந்த நீரைத் தருகிறது.ஏற்கனவே பல குடிநீர் ஆராய்ச்சியாளர்கள், பலவித சவ்வுகளை வடிகட்டிகளாக பயன்படுத்தியுள்ளனர். ஆனால், அந்த வடிகட்டிகளால் பெரிய துகள்களை நீரிலிருந்து பிரிக்க முடிந்தாலும், நுணுக்கமான உப்பு படிகங்களை வடிகட்ட முடியாமல் இருந்தது.நீர் மூலக்கூறுகளை வெளியே விடுத்து உப்பு மூலக்கூறுகளை தடுத்து நிறுத்துமளவுக்கு துளைகள் உள்ள சவ்வை உருவாக்குவது தான் பெரிய சவால்.ராகுல் அணியினரின் கிராபீன் ஆக்சைடு வடிகட்டியில் உள்ள துளைகள் கூட, நீர் பட்டதும் சற்றே பெரிதாக ஆகின. இதை தடுக்க, ‘எபோக்சி’ பிசின் படலங்களை அந்த சவ்வின் இரு புறமும் பொருத்தியதால், கிராபீன் மூலக்கூறுகள் பெரிதாவதை தடுக்க முடிந்தது என்று, ‘நேச்சர் நேனோ டெக்னாலஜி’ இதழில் எழுதிய கட்டுரையில் ராகுல் விளக்கியிருக்கிறார்.

தற்போது ஆய்வுக்கூடத்தில் வேறு பல வடிகட்டும் சவ்வுகளுடன் தங்கள் கண்டுபிடிப்பை ஒப்பிடும் சோதனைகளில் ராகுல் அணி ஈடுபட்டு வருகிறது.

இது சந்தைக்கு வந்தால், கடல் நீரை செலவின்றி குடிநீராக்க எவராலும் முடியும்!

 


கிரையோ மில்:’ மறுசுழற்சியில் மைல்கல்!

கடாசப்படும் பழைய மின்னணு குப்பையை எப்படி கையாளுகின்றனர்...நகர எல்லையில் அப்படியே மலை போல குவித்து வைத்தல்; எரித்து உருக்குதல்; வேதிப் பொருட்களால் சிதைத்தல். இவை எல்லாமே, சுற்றுச்சூழலுக்கு பல வகைகளில் ஊறு விளைவிக்கின்றன.

இதற்கு மாற்று இல்லையா? பெங்களூரை சேர்ந்த இந்திய அறிவியல் நிலையமும், அமெரிக்காவிலுள்ள ரைஸ் பல்கலைக்கழகமும் இணைந்து செய்த ஆய்வால் உருவான ஒரு புதிய முறை, மின் குப்பை பிரச்னையை சமாளிக்க உதவக் கூடும். ‘மின்னணு குப்பையை பிரித்து, மிகக் குறைந்த தட்ப வெப்பத்தில் உறையவைத்து, நொறுக்கி, ‘நேனோ பொடி’களாக ஆக்குவது சுற்றுச் சூழலுக்குள் நச்சுத் தன்மையை வெளியிடாமல் மறுசுழற்சி செய்ய உதவும்‘ என்கிறார், ரைஸ் அய்.அய்.எஸ்.சி.,யை சேர்ந்தவரும், இந்த கூட்டு ஆய்வின் தலைவருமான சந்திரசேகர் திவாரி.ஐ.நா., சபை மேற்கொண்ட ஆய்வின் படி, உலக அளவில், 2014ல் மட்டும் கொட்டப்பட்ட, 4.20 லட்சம் டன் மின்னணு குப்பையில், ஆறில் ஒரு பகுதி மட்டுமே முறைப்படி மறுபயன் அல்லது மறுசுழற்சி செய்யப்பட்டுள்ளது.இதில், மதிப்பு மிக்க இரும்பு, தங்கம், வெள்ளி, செம்பு மற்றும் அலுமினியம் போன்றவை வீணாகின்றது. பல ரக உலோகங்களை சேர்த்து எரிக்கும்போது, அவை பயன்படுத்த முடியாத கலவைக் கட்டிகளாக ஆகிவிடும்.

மேலும் பாதரசம், காட்மியம், குரோமியம் போன்ற நச்சு உலோகங்களும் கசியவிடப்படும். ஆனால், ரைஸ்- அய்.அய்.எஸ்.சி., உருவாக்கிய,’கிரையோ மில்’ என்ற கருவியில், எந்த மின்னணு குப்பையும் எரிக்கப்படு வதில்லை. மாறாக, உலோகங்கள், ஆக்சைடுகள், பாலிமர்கள் என எல்லா பொருட்களுமே திரவ நைட்ரஜன் மூலம், -119 டிகிரி செல்சியஸ் வரை குளிர்விக்கப்படுகின்றன.

இந்த நிலையில் எல்லா பொருட்களும் கலந்துவிடாமல் பிரிந்தே இருக்கும். ஒவ்வொரு மாநகராட்சிக்கும் ஒரு கிரையோ மில் அவசியம்; அவசரம்!

 


பாதுகாப்புடன் பராமரித்திட

பொடி வடிவில் தடுப்பு மருந்து

உயிர் காக்கும் தடுப்பூசிகளை குறிப்பிட்ட தட்ப வெப்ப நிலையில் வைத்திருக்காவிட்டால், அவை வீரியமிழந்துவிடும். ஆப்ரிக்கா போன்ற மின் வசதி, குளிர் பதன வசதி குறைந்த நாடுகளில், கிராமங்களுக்கு சென்று தடுப்பூசி போடும் மருத்துவ பணியாளர்களுக்கு இது பெரிய சவால்.

இந்த பிரச்சினைக்கு புனேயிலுள்ள, ‘சீரம் இன்ஸ்டி டியூட் ஆப் இந்தியா’ ஒரு புது தீர்வை கண்டறிந்துள்ளது. வயிற்றுப் போக்கை உண்டாக்கி, கவனிக்கா விட்டால் மரணத்தையே கூட ஏற்படுத்தும் ‘ரோட்டா வைர’சுக்கு எதிரான, பி.ஆர்.வி.- பி.வி., என்ற தடுப்பு மருந்தை, திரவ நிலையிலிருந்து உலர்ந்த பொடியாக மாற்றி வெற்றி கண்டுள்ளது சீரம் இன்ஸ்டிடியூட்.அதி குளிர்ச்சியுள்ள திரவ நைட்ரஜனில், பி.ஆர்.வி.-பி.வி., தடுப்பு மருந்துள்ள கலனை குளிர்வித்து, பிறகு அதிலுள்ள நீரை வெற் றிடத்தால் உறிஞ்சிய பிறகு, அது உலர்ந்து பொடியாகி விடுகிறது.  இதை மருத்துவ பணியாளர்கள் எங்கும் எடுத்துச் செல்லலாம். உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் மூலம், 2014ல் நைஜர் நாட்டில், 3,500 குழந்தைகளுக்கு இந்த முறையில் மூன்று தடவை தரப்பட்ட போது ரோட்டா வைரஸ் நோய் கணிசமாக தணிந்தது.எதிர் காலத்தில் பிற தடுப்பூசி மருந்துகளுக்கும் இந்த முறை யை பின்பற்ற முடியுமா என ஆய்வுகள் தொடர்கின்றன.


உங்களுக்கு தெரியுமா?

சிறுநீரகம் செய்யும் பணிகள்

* உடம்பிலுள்ள கழிவுகளை அகற்றி ரத்தத்தைச் சுத்தமாக்கு கிறது.

* ரெனின், ஆஞ்சியோடென் சின் எனும் ஹார்மோன்களைச் சுரந்து ரத்த அழுத்தத்தை ஏறவிடாமல் பார்த்துக்கொள்கிறது.

* உடம்பின் அமிலம், கார அளவுகளை சரிவிகிதத்தில் வைத்துக்கொள்கிறது.

* எரித்ரோபயாட்டின் என்ற ஹார்மோனைச் சுரந்து ரத்தச் சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது.

* கால்சிட்ரியால் ஹார்மோனைச் சுரந்து எலும்பின் ஆரோக்கியத்தைக் காக்கிறது.

* புராஸ்டோகிளான்டின் ஹார்மோனைச் சுரந்து மூச்சுக்குழாய், ரத்தக்குழாய், குடல் திசுக்கள் போன்ற வற்றின் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது.

 

முதலில் வயிற்றைத் தயார்படுத்துவோம்?

மக்கள்மயப்பட்ட உணவான பிரி யாணியை எல்லோரும் பயமில்லாமல் சுவைத்துவிட முடிகிறதா? ஆசை தீர உண்டுவிட்டு நிம்மதியாக இருக்க முடிகிறதா என்று கேட்டால், இல்லை. வாரத்துக்கு ஒரு முறை உணவு மீதான வேட்கையைத் தணிக்க மணமணக்கும் ஒரு தட்டு பிரியாணியை உண்ட பின்பு இடி, மின்னல், புயல், வெள்ளம் எனப் பலவிதமான வயிற்றுச் சீற்றங்களுக்கு உள்ளாவோர் நம்மில் பலர். காரணம், நமக்கும் வயிற்றுக்குமான உறவு சுமுகமாக இல்லாமல் இருப்பதுதான். நமது உணவின் மீதான விருப்பமும் செரிமான மண்டலத்தின் திறனும் உடல் என்ற ஒரே கட்சிக்குள் இருந்தாலும், வெவ்வேறு அணியாகப் பிரிந்து முரண்பட்டு நிற்கின்றன.

பல்சுவை நிரம்பிய பிரியாணியை விருப்ப உணவாகப் பலரும் தேர்ந் தெடுக்கிறோம்.  இன்றைய பரபரப்பான வாழ்க்கை முறையால், நம்முடைய உடல் தன்னுடைய ஆற் றலைச் சட்டென்று இழக்கிறது. அப்படி இழந்த ஆற்றலை, அந்த வெறுமையை ஈடுசெய்வது பல்சுவை பொதிந்த பிரி யாணிதான் என்பது நமக்குத் தெரியும்.

பிரியாணி உண்பதற்கு முன்னும் பின்னும், உண்ணும் போதும் பின்பற்ற வேண்டிய சில  முறைகளைச் சுருக்க மாகப் பார்த்துவிடுவோம்.
வயிற்றைத் தயார்படுத்துங்கள்

ஒரு சாதாரண நடுத்தர வருமானம் ஈட்டுவோர் வாழ்க்கையில் பிரியாணி உண்பது ஏகத் தடபுடலோடு `பிளான் பண்ணிப் பின்னுகிற ஒன்றுதான். உழைத்துச் சோர்ந்து சாப்பாட்டுக் கூடத்தில் அமர்ந்து என்ன சாப்பாடு? என்று கேட்கிறபோது, உடலையே வாரி சுருட்டும் வாசனை மணக்கும் பிரியாணி நம் எதிரே ஆவி பறக்க வந்து நிற்கும் நல்வாய்ப்பு வெகு அரிதாகத்தான் வாய்க்கிறது.

எனவே, பிரியாணிக்கு எப்படி திட்டம் போடுகிறோமோ அதுபோல வயிற்றையும் திட்டமிட்டு தயார் செய்துகொள்ள வேண்டும். நாளை மதிய உணவுக்குப் பிரியாணி என்றால், இன்று மாலை வெறும் பழ உணவாக உட்கொள்ளுதல் நன்று. வெறும் பழம் மட்டும்தானே என்று கிலோக்களில் கனக்கும் தர்பூஸையோ அல்லது பன்னூறு சுளைகள் அடங்கிய பலாப் பழத்தையோ தேர்ந்தெடுக்கக் கூடாது. இரண்டு ஆரஞ்சு அல்லது ஒரு மாதுளை என இருநூறு கிராம் அளவுடைய பழத்தை மட்டுமே உண்டு மிதமான வயிற்றோடு படுக்கைக்குச் செல்ல வேண்டும்.

மறுநாள் காலையில் வயிற்றைச் சாட்டையால் சொடுக்கியது போலப் பசி தலைகாட்டும். தான் ஈன்ற குட்டியைத் தொடப்போனால் எப்படிப் பூனை நம்மைப் பிறாண்டி எடுக்குமோ, அது போலப் பசி வயிற்றைப் பிறாண்டி எடுக்கும். இதற்கு அஞ்சக் கூடாது.

இப்போது வயிற்றில் ஏற்பட்டுள்ள பசித் தீயை அணைக்கச் சூடான தேநீர் போன்ற பானங்களை ஊற்றி வைக்கக் கூடாது. எலுமிச்சை சாறு அல்லது கொத்தமல்லி, புதினா, கறிவேப்பிலை போட்டு அரைத்து வடிகட்டிய சாறு போன்றவற்றை 200 மில்லி அளவு நீரில், மிதமான இனிப்புக்குத் தேன் கலந்து குடித்து, பசியின் தீவிரத் தன்மையைக் குறைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.

மீண்டும் பதினோரு மணி சுமாருக் குப் பசி வேகம் காட்டும். இப்போதும் பழச்சாறு அருந்த வேண்டியதில்லை. வெறும் நீர் மட்டுமே குடித்து வயிற்றைச் சமாதானப்படுத்திக்கொள்ள வேண்டும். பின்னர் பிரியாணிக்கான நேரத்தில் நீங்கள் எவ்வளவு வேண்டுமானாலும் சாப்பிடலாம். ஆனால், வெறுமே வயிற்றை நிரப்புவதற்கு அள்ளிக் கொட்டாமல் பல்சுவை அடங்கிய பிரியாணியில் பொதிந்து கிடக்கும் ஒவ்வொரு சுவையையும் தனித்து உணரும் வண்ணம், உணவின் ஒவ்வொரு இணுக்கிலும் உமிழ் நீர் கலக்கும்படி நிதானமாக ரசித்து உண்ண வேண்டும்.
அதுவே பிரியாணிக்கும் நம் உடலுக்கும் செய்யும் மரியாதை. இப்படி உண்கிறபோது உண்ணத் தகுந்த உணவின் அளவு, நமக்கு வசப்படும். அளவறிந்து உண்கிறபோது உடலில் எந்த உபாதையும் தோன்றாது.

அதிகரித்து வரும் அறுவை சிகிச்சை பிரசவங்கள்

தமிழகத்தில் அரசு மருத்துவமனைகளில் அறுவை சிகிச்சைப் பிரசவங்கள் நடப்பது கடந்த 16 ஆண்டுகளில் மூன்று மடங்குக்கும் மேலாக அதிகரித்திருப்பதாக வரும் தகவல் நம்மை அதிர வைக்கிறது.

சுகப் பிரசவத்துக்கு வாய்ப்பு இருந்தும் இன் றைக்கு அநேகம் பெண்கள் அறுவை சிகிச்சை மூலம் குழந்தை பெற்றுக்கொள்வதையே பெரிதும் விரும்புகிறார்கள். இதனால் ஏற்படும் சிக்கல்களை அறிந்தும் பெரும்பாலான மருத்து வர்களும் அறுவைசிகிச்சை பிரசவத்தையே ஊக்கப்படுத்துகிறார்கள். தவிர்க்க முடியாத சூழலில் மருத்துவக் காரணங்களுக்காக

10-15 சதவீதம் அளவுக்கு அறுவைசிகிச்சைப் பிரசவங்களை அனுமதிக்கலாம் என்கிறது உலகச் சுகாதார நிறுவனம். ஆனால், இந்திய மருத்துவர்களோ இது 15-20 சதவீதம் இருக்க லாம் என்கிறார்கள்.

எனினும் இப்போது இந்த அளவெல்லாம் கடந்துவிட்டது. தனியார் மருத்துவமனை கள்தான் பணத்துக்காக அதிக அளவில் அறுவை சிகிச்சை பிரசவங்களை ஊக்குவிப்ப தாக எப்போதுமே ஒரு குற்றச்சாட்டு உண்டு. ஆனால், அரசு மருத்துவமனைகளிலும் இப் போது அறுவைசிகிச்சை பிரசவங்கள் சர்வ சாதாரணமாகிவிட்டன என்கிறார் பெண்கள், பெண் குழந்தைகள் நலன் தொடர்பான ஆய்வுகளை மேற்கொண்டுவரும் பெண் கருக்கலைப்புக்கு எதிரான பிரசார இயக்கத்தின் (சி.ஏ.எஸ்.எஸ்.ஏ) ஒருங்கிணைப்பாளர் பவளம்.

நம்பிக்கைக்கு மாறாக

மத்தியக் குடும்ப நலம், சுகாதார அமைச்சகத் தின் தேசியக் குடும்பநல ஆய்வறிக்கை (என்.எஃப்.ஹெச்.எஸ்) 2015-16-ன் படி, தேசிய அளவில் 17.2 சதவீதமும் தமிழகத்தில் 34.1 சதவீதமும் அறுவைசிகிச்சை பிரசவங்கள் நடப்பதாகத் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இதுவே 2005-06-ல் முறையே 8.5 மற்றும் 20.3 சதவீதம் என்ற அளவில் இருந்துள்ளது. 2015-16 நிலவரப்படி தேசிய அளவில் 40.9 சதவீதம் தனியார் மருத்துவமனைகளிலும் 11.9 சதவீதம் அரசு மருத்துவமனைகளிலும் அறுவைசிகிச்சை பிரசவங்கள் நடப்பதாக என்.எஃப்.ஹெச்.எஸ். சொல்கிறது.

தமிழகத்தைப் பொருத்தவரை அறுவை சிகிச்சை பிரசவங்களில் 51.3 சதவீதம் தனி யார் மருத்துவமனைகளிலும் 26.3 சதவீதம் அரசு மருத்துவமனைகளிலும் நடப்பதாக அறிக்கை சொல்கிறது. அதேநேரம், தமிழகத் தில் தற்போது 99.8 சதவீதப் பிரசவங்கள் மருத்துவமனைகளில்தான் நடக்கின்றன. அரசு மருத்துவமனைகளில் பிரசவிக்கும் தாய் மார்களுக்கும் பிறக்கும் குழந்தைகளுக்கும் அரசின் உதவித்தொகை உள்ளிட்ட சலுகைகள் கிடைப்பதால் அரசு மருத்துவமனைகளில் பிரசவிக்கும் தாய்மார்களின் எண்ணிக்கை கணிசமாக உயர்ந்திருக்கிறது.

தவறான வழிகாட்டுதல்

இதையும் கள ஆய்வின் மூலம் உறுதிப் படுத்தும் பவளம், குடும்பநலத் துறை அளிக்கும் தகவல்படி 2000-2001-ல் அரசு மருத்துவ மனைகளில் நடக்கும் அறுவை சிகிச்சை பிரசவங்களின் அளவு 14 சதவீதமாக இருந்தது. 2005-06-ல் இது 21.2 சதவீதமாகவும், 2012-13-ல் 42.5 சதவீதமாகவும் உயர்ந்திருக்கிறது. இப்போதைய நிலவரப்படி கடந்த 16 ஆண்டு களில் அரசு மருத்துவமனைகளில் அறுவை சிகிச்சை பிரசவங்கள் நடப்பது மூன்று மடங்குக்கும் மேல் அதிகரித்திருக்கிறது.

கடந்த ஆண்டில் சென்னை எழும்பூரில் உள்ள அரசு மகப்பேறு மருத்துவமனையில் நடந்த பிரசவங்களில் 50 சதவீதத்துக்கும் மேல் அறுவைசிகிச்சை பிரசவங்கள். மருத்து வர்களின் தவறான வழிகாட்டுதல்களே அரசு மருத்துவமனைகளிலும் அறுவைசிகிச்சை பிரசவங்கள் அதிகரிக்கக் காரணம். இது, பிரசவிக்கும் தாய்மார்களுக்கும் குழந்தை களுக்கும் எத்தகைய பாதிப்புகளை ஏற்படுத் தும் என்பது குறித்துப் போதிய விழிப்புணர்வு பிரச்சாரங்களை அரசு மேற்கொள்ள வேண் டும் என்கிறார்.

ஏன் அறுவை சிகிச்சை?

அறுவைசிகிச்சைப் பிரசவங்களின் தாக்கம் குறித்து அறுவைசிகிச்சை பிரச வங்கள் இப்போது நவீன முறையில் கையாளப் படுவதால் முன்புபோல சிக்கல் எதுவும் இல்லை. சுகப்பிரசவங்களின்போது கடைசி நேரத்தில் ஏற்படும் சிக்கல்களால், பிறக்கும் குழந்தைக்கு மூளையில் பாதிப்பு உள்ளிட்ட குறைபாடுகள் நிகழ வாய்ப்பிருக்கிறது. இவற்றைத் தவிர்க் கத்தான் பெரும்பாலானவர்கள் அறுவை சிகிச்சையைத் தேர்ந்தெடுக்கிறார்கள். எனினும், அறுவைசிகிச்சை மூலம் பிறக்கும் குழந்தைகள் உடல் பருமன், ஒவ்வாமை, டைப் 1 நீரிழிவு நோய் உள்ளிட்ட பிரச்சினைகளுக்கு ஆளாகவும் தாய்மார்களும் சில சங்கடங்களை எதிர்கொள்ளவும் வாய்ப்பிருக்கிறது என்கிறார் குழந்தைகள் நல மருத்துவர் வெங்கடேசன்.

தமிழக மாவட்டங்களில்தான் அறுவை சிகிச்சை அதிகம்

உலகச் சுகாதார நிறுவனம் 2010-இல் 137 நாடுகளில் ஓர் ஆய்வை மேற்கொண்டது. அவற்றில் பாதிக்கும் மேலான நாடுகள் 2008-இல் மட்டும்
ரூ.230 கோடியை அவசியமற்ற அறுவை சிகிச்சை பிரசவங்களுக்காகச் செலவழித்திருப்பது ஆய்வில் தெரிந்தது.

2014-15-இல் எடுக்கப்பட்ட ஆய்வின்படி இந்தி யாவில் 35 மாவட்டங்களில் அறுவைசிகிச்சை பிரசவங்கள் அதிக அளவில் நடப்பதாகத் தகவல் உள்ளது. இதில் 12 மாவட்டங்கள் தமிழகத்தையும் 9 மாவட்டங்கள் மேற்கு வங் கத்தையும் சேர்ந்தவை.

இந்தியாவில் 2015-16 நிலவரப்படி எட்டு மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் 30 சதவீதத்துக்கும் அதிகமாக அறுவைசிகிச்சைப் பிரசவங்கள் நடப்பதாக மத்தியக் குடும்ப நல அமைச்சகம் சொல்கிறது. தேசிய அள வில் மிகக் குறைந்த அளவாகத் நாகலாந் திலும் (5.8 சதவீதம்), மிக அதிக அளவாக தெலங்கானாவிலும் (58 சதவீதம்) அறுவை சிகிச்சைப் பிரசவங்கள் நடக்கின்றன


செவ்வாழை பழத்தில் உள்ள மருத்துவக் குணங்கள்..!

திருமணமான இணையர்கள் குழந்தை பேறு பெற செவ்வாழை அருமருந்தாகும். குழந்தை இல்லாத இணையர், தினசரி ஆளுக்கு ஒரு செவ்வாழைப்பழம் சாப்பிட்டு அரை ஸ்பூன் தேன் அருந்த வேண்டும். தொடர்ந்து 40 நாட்களுக்கு சாப்பிட்டு வர நிச்சயமாக கருத்தரிக்கும் என்கின்றனர் மருத்துவர்கள்.

செவ்வாழையில் உயர்தர பொட்டாசியம் உள்ளது. இது சிறுநீரகத்தில் கல் ஏற்படுவதை தடுக்கிறது. இதில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது. செவ்வாழையில் ஆண்டி ஆக்ஸிடென்ட் காணப்படுகிறது. இதில் 50 சதவிகிதம் நார்ச்சத்து காணப்படுகிறது.

கண் பார்வையால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளவர்களுக்கு செவ்வாழை சிறந்த மருந்தாகும். கண் பார்வை குறைய ஆரம்பித்த உடன் தினசரி செவ்வாழை பழத்தை சாப்பிட பார்வை தெளிவடையும்.

பல் வலி, பல்லசைவு, போன்ற பல வகையான பல் வியாதிகளையும் செவ்வாழைப்பழம் குணமாக்கும்.

நம்முடைய முன்னோர்கள் வரகு, சாமை, திணை, கேப்பை, கம்பு, குதிரைவாலி போன்ற சிறுதானிய வகைகளை உணவாகப் பயன்படுத்தி வந்தனர். இவற்றில் புரதச்சத்து, நார்ச்சத்து ஆகியவை ஏராளமாக உள்ளது. நாம் உண்டு வரும் பாலீஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியில் வெறும் மாவுச்சத்து மட்டும்தான் உள்ளது. வைட்டமின்-டி, இரும்புச்சத்து போன்றவை இருக்காது. கைக்குத்தல் அரிசியால் செய்யப்படும் உணவை அதிகமாக சாப்பிட்டாலும் எடை அதிகரிக்காது.

இவற்றோடு உணவுக்கு சுவைகூட்டவும், உடலுக்கு ஆரோக் கியத்தை தரவும் நாட்டு காய்கறிகள், செக்கு எண்ணெய் ஆகிய வற்றையும் சேர்த்துக் கொண்டனர். இந்தப் பட்டியலில், கொய்யா, பப்பாளி, வாழை, பூவன் பழம் போன்றவை தவறாமல் இடம் பெறும். அவரை, புடலை, வாழைப்பூ, பூசணிக்காய், வாழைத்தண்டு போன்றவற்றை நம் பாரம்பரியத்தோடு தொடர்புடைய காய்கறிகள் எனச் சொல்லலாம்.  மேலும், சிறுதானியங்களில் உள்ளதைப் போன்றே, இவற்றிலும் நார்சத்து நிறைய உள்ளது. அவரைக்காயில் புரதச்சத்து உள்ளது. நீர்ச்சத்து நிறைந்த பூசணிக்காய், புடலங்காய் ஆகியவற்றில் கலோரி குறைவாக காணப்படும். இந்த காய்கறிகளால் மற்ற பாதிப்புகள் எதுவும் ஏற்படாது. ரீஃபைண்ட் ஆயிலில் ஏராளமான ரசாயனங்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன. எனவே. செக்கு எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவது ஆரோக்கியம் தரும்.எந்த இடத்தில் விதைத்தாலும் வளர்கிற பழங்கள் அனைத்தும் பாரம்பரியம் உடையவை. குறிப்பாக, கொய்யா, பப்பாளி, சப்போட்டா, கற்பூர வாழை, பூவன் வாழை, அத்திப்பழம் போன்றவற்றை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். பப்பாளியில் பீட்டா கேரட்டின் சத்தும், கொய்யாவில் வைட்டமின் - சி சத்தும் அதிகம் உள்ளது. அசைவ உணவில், நாட்டுக்கோழிசாப்பிடுவதே நல்லது. பிராய்லர் வகை கோழிகள் சிறிய இடத்தில் அடைக்கப்பட்டு வளர்வதுடன், தீவனத்துடன் - மருந்து கொடுத்து வளர்ப்பதால் அவற்றைத் தவிர்ப்பதே நல்லது. பிராய்லர் கோழிகளுக்கு  போட்டு வளர்ப்பதால் அவற்றைச் சாப்பிடும் பெண் குழந்தைகள் சிறு வயதிலேயே பருவம் எய்திவிடுகிறார்கள். எனவே, இந்த கால தலை முறையினர் பாரம்பரிய உணவுகளின் அருமையைப் புரிந்துகொள்வது போலவே வருங்கால தலைமுறையினரும் புரிந்து கொள்ள பாடத்திட்டத்திலேயே பாரம்பரிய உணவுகள் பற்றி சேர்க்க வேண்டும்!

உங்களுக்கு தெரியுமா?

கொள்ளு செடி, விதைகளை பயன்படுத்தி உடலுக்கு பயன்தரும் உணவுகளை சாப்பிடுவதால் நோய்களில் இருந்து பாதுகாத்து கொள்ளலாம். இந்த கொள்ளு தானியத்தில் புரதம், சுண்ணாம்பு, இரும்பு, மெக்னீஷியம் உள்ளிட்ட சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன. இந்த வகை பயறு கேன்சர் கட்டிகளை கரைக்க செய்யும் ஆற்றல் கொண்டது. அதனுடன் உடலுக்கு உஷ்ணத்தை தருகிறது. உடலில் தேங்கியிருக்கும் தேவையற்ற கொழுப்புக்களை கரைக்கிறது. இதனை அடிக்கடி சேர்த்து கொண்டால் கொள்ளுவின் நிறைவான பயன்களை பெறமுடியும்.


உடலின் கழிவுத் தொழிற்சாலை சிறுநீரகம்

நம் மக்களிடம் இதயம் மற்றும் இரைப் பையைத் தெரிந்த அளவுக்குச் சிறுநீரகம் குறித்த விழிப் புணர்வு அவ்வளவாக இல்லை. படித்த ஆண்களுக்கே கூட சிறுநீரகம் எங்கே இருக்கிறது என்கிற விவரம் தெரியாது! சிறுநீர் வெளியேறுகிற உறுப்பைச் சுற்றி இருக்கும் விரை களையே  சிறுநீரகங்கள் என்று கருதுபவர்கள்தான் அதிகம்!

இதயம் ஒரு பம்ப், மூளை ஒரு கணினி, நுரையீரல் ஒரு காற்று இயந்திரம் என்று வர்ணித்தால் சிறுநீரகம் ஒரு வடிகட்டி! இது ஒரு இரட்டைப் பிறவி. இரைப்பைக்குப் பின்புறம், முதுகெலும்பின் இருபுறமும் கைக்கு அடக்கமான மாங்காய் அளவுக்குச் சிறுநீரகங்கள் இருக்கின்றன. ஒவ்வொன்றும் 150 கிராம் எடையில், 12 செ.மீ. நீளத்தில், 6 செ.மீ. அகலத்தில், 3 செ.மீ. தடிமானத்தில் அவரைவிதை வடிவத்தில் உள்ளது.

ஒரு சிறுநீரகத்தை நெடுக்காக வெட்டிப் பார்த்தால் இரண்டு பகுதிகள் கண்ணுக்குத் தெரியும். குழிவான பகுதியில் ஒரு பை போன்ற அமைப்பைப் பார்க்கலாம். அதற்குப் பெயர் சிறுநீரக பெல்விஸ். அதையே கொஞ்சம் உற்றுப் பார்த்தால், குவிந்த பகுதியிலிருந்து அதில் நிறைய குழாய்கள் திறப்பது தெரியும். இவை காலிசெஸ். சிறுநீரை உற்பத்தி செய்வதுதான் சிறுநீரகத்தின் பிரதான வேலை. எப்படிச் சாத்தியப்படுகிறது?

இது நெஃப்ரான்களின் சாமர்த்தியம். நெஃப்ரான் என் றால்? சிறுநீரகத்தின் துப்புரவுப் பணியாளர்கள். மருத்துவ மொழியில் சொன்னால், சிறுநீரக முடிச்சுகள். ஒவ்வொரு சிறுநீரகத்திலும் ஏறத்தாழ 10 லட்சம் நெஃப்ரான்கள் இருக்கின்றன. ஏராளமான முடிச்சுகளுடன் ஒரு ஃஸ்பிரிங் மாதிரி சுருட்டி வைக்கப்பட்டிருக்கும் இந்த நெஃப்ரான்கள் எல்லாவற்றையும் நேராக இழுத்து, இணைத்தால் ஒரு மெல்லிய டெலிபோன் கேபிள் மாதிரி ஆகிவிடும். இதன் நீளம் கிட்டத்தட்ட 60 கிலோ மீட்டர். 12 செ.மீ. நீளமுள்ள சிறுநீரகத்துக்குள் 60 கிலோ மீட்டர் குழாயைச் சுருட்டி வைத்ததைப் போல் உள்ளது.

ஒவ்வொரு நெஃப்ரானிலும் பல பகுதிகள் உண்டு. இதன் தலைப்பகுதி ஒரு மதுக்கிண்ணம் போலிருக்கும்.பவுமன்ஸ் கேப்சூல்  என்பது இதன் பெயர். சிறுநீரகத்துக்கு வரும் சுத்த ரத்தக்குழாயின் கிளை ஒன்று இதற்குள் நுழைகிறது. இது கிளைவிட்டுக் கிளைவிட்டுச் சிறிதானதும் மறுபடியும் புதிய கிளைகளுடன் சேர்ந்து ஒரு பெரிய குழாயாக உருவமெடுத்து வெளியேறுகிறது.

பின்னர் அது அசுத்த ரத்தக் குழாயாக உருமாறி பொது ரத்த ஓட்டத்தில் இணைகிறது. பவுமன் கிண்ணத்திலிருந்து பாம்பின் வால்போல சிறுநீரகக்குழாய் ஒன்று கிளம்புகிறது. ஊட்டி மலைப்பாதையில் உள்ள கொண்டை ஊசி வளைவுகளைப் போலத்தான் இந்த சிறுநீரகக் குழாய்களும் வளைந்து வளைந்து சென்று கடைசியில் சேகரிப்புக் குழாய்களாக  மாறி, காலிசெஸ் பகுதிக்கு வந்து பெல்விஸில் திறக்கின்றன. இங்கிருந்து ஓர் அடி நீளத்தில் இரண்டு அங்குல அகலத்தில் ஒரு சிறுநீர்க்குழாய் புறப்படுகிறது. இரண்டு சிறுநீரகங்களிலிருந்தும் இப்படி இரண்டு சிறுநீர்க்குழாய்கள் கிளம்பி அடிவயிற்றில் இருக்கும் சிறுநீர்ப்பையில்  வந்து சேர்கிறது. சிறுநீரகத்தில் எங்கு பார்த்தாலும் குழாய் மயம்தான்.  நெஃப்ரான்களின் வேலை என்ன? ரத்தத்திலிருந்து சிறுநீரை வடிகட்டி சிறுநீர்ப்பைக்கு அனுப்புவது என்று ஒற்றை வரியில் அதைச் சொல்லி விடலாம்.

கழிவுகளை மறுசுழற்சி செய்கிற தொழிற்சாலையில் நடக்கும் வேலைக்குக் கொஞ்சமும் குறைவில்லாத வேலைகள் இங்கேயும் நடக்கின்றன. எப்படி? உடலில் ஒரு ரத்த நதி எந்நேரமும் ஓடிக்கொண்டிருக்கிறது. இதில் நிமிடத்துக்கு ஒண்ணேகால் லிட்டர் ரத்தம் சிறுநீரகத்துக்குப் போகிறது. இதிலிருந்து நிமிடத்துக்கு 125 மில்லி சிறுநீர் ஆரம்பத்தில் பிரிக்கப்படுகிறது. அதாவது ஒரு நாளில் 150 முதல் 180 லிட்டர் வரை சிறுநீர் முதலில் உற்பத்தியாகிறது. இந்தக் கட்டத்தில் நெஃப்ரான்கள் மட்டும் ஒரு ஸ்ட்ரைக் அறிவித்தால் போதும், நாள்முழுக்க நாம் ரெஸ்ட் ரூமிலேயே உட்கார்ந்திருக்க வேண்டியதுதான்! ஏனெனில், இனிமேல்தான் முக்கிய வேலைகளே நடக்க வேண்டும்.

நகராட்சியில் ஏரித் தண்ணீரை ஒரு தொட்டியில் சேகரித்துப் பல கட்டங்களில் வடிகட்டி சுத்தப்படுத்து கிறார் களே... அதோடு ஒப்பிடலாம் இந்த வேலையை. ஆரம்பச் சிறுநீர் என்பது தரைத் தொட்டியில் சேகரிக் கப்பட்ட ஏரித் தண்ணீர் மாதிரி. இதில் நல்லதும் கெட்டதும் கலந்தே இருக் கும். நல்லவை எல்லாம் சிறுநீரில் போய்விட்டால், அடுத்த அய்ந்தாம் நிமிடத்தில் தலைசுற்றி மயங்கிவிடுவோம்.

இதைத் தடுப்பதற்காக அடுத்த வேலையை ஆரம்பிக்கிறது நெஃப்ரான். இதனுள் சிறுநீர் பயணிக்கும் போது, அதிலுள்ள குளுக்கோஸ், அமினோ அமிலம், சோடியம், பைகார்பனேட், வைட்டமின்கள் மற்றும் தண் ணீரை தேவையான அளவுக்கு உறிஞ்சி உடலுக்கே திரும் பவும் தந்துவிடுகிறது. தேவையில்லாத யூரியா, யூரிக் அமிலம், கிரியேட்டினின் போன்ற கழிவுகளைத் தண்ணீ ருடன் கலந்து சிறுநீர்ப்பைக்கு அனுப்புகிறது.

இதுதான் சிறுநீர். நெஃப்ரான்களின் வழியே ஆரம்பச் சிறுநீர் வரும்போது, உடம்புக்கு உபயோகப்படுகிற சத்துக்கள் எல்லாமே மறுபடியும் உடலுக்குக் கிடைத்து விடுவ தால்தான், உடலில் அயனிகளின் அளவு சமச்சீராக இருக்கிறது; தண்ணீரின் அளவும் சரியாக இருக்கிறது.

ரத்தம் உடம்புக்குள் ஒரே அளவாகச் சுற்றி வருவதற்கு இந்தச் சமச்சீர் அளவுகள் முக்கியம். அதனால், நெஃப்ரான்களும் சளைக்காமல் சிறுநீரை உற்பத்தி செய்துகொண்டே இருக்கின்றன.

சிறுநீரகம் செய்யும் இந்தச் சீரான பணிக்கு பிட்யூட்டரி சுரக்கும் வாசோபிரசின் மற்றும் அட்ரீனல் சுரக்கும் ஆல்டோஸ்டீரோன் ஹார்மோன் கைகொடுக்கிறது.

இப்படிச் சிறுநீரகமானது ரத்தத்தில் தேங்கும் குப்பைகளை எல்லாம் பலதடவை வடிகட்டி சிறுநீரில் வெளியேற்றுவதால், உடலில் அதிகபட்ச கழிவுகளைக் கொண்ட திரவமாக சிறுநீர் இருக்கிறது. ஓர் அறையைச் சுத்தப்படுத்த வேண்டு மானால், நிறைய தண்ணீர்விட்டு மீண்டும் மீண்டும் அலசுவோம் அல்லவா? அதுபோலத் தான் இந்த நிகழ்வும்.

அதனால்தான், ஒரு நாளைக்குக் குறைந்தது இரண்டு லிட்டர் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும் என்று மருத்துவர்கள் சொல்கிறார்கள். சுருக்கமாகச் சொன்னால், சிறுநீரகம் எனும் கழிவுத் தொழிற்சாலை சரியாக இயங்க வேண்டு மானால், தண்ணீர் எனும் மூலப்பொருள் தாராளமாக கிடைக்க வேண்டும். அதுசரி, பகலில் நாம் அடிக்கடி பாத்ரூம் போகிறோம். அதுபோல் இரவிலும் போனால் நிம்மதியாகத் தூங்கமுடியுமா? இதற்கும் ஒரு சிறந்த  செயலாற்றல் சிறுநீரகத்தில் இருக்கிறது. மனித உடலின் அடுத்த ஆச்சரியம் இதுதான்.

மருத்துவமனையில் குளுக்கோஸ் ட்ரிப் இறங்குவதைப் பார்த்திருப்பீர்கள். அதில் குளுக் கோஸ் இறங்கும் வேகத் தைக் குறைக்கவும் கூட்டவும் ஒரு ரெகுலேட்டர் இருக்கும். கிட்டத்தட்ட அதே செயல்முறை தான் சிறுநீரகத்திலும் இருக் கிறது.

நெஃப்ரான் இயல்பாகவே பகலில் டக்... டக்கென்று வேகமாகவும், இரவில் டொக் டொக் டொக் டொக்கென்று மெதுவாகவும் சிறுநீரைச் சொட்டுகிறது.

இப்படிச் சொட்டுச் சொட்டாக உற்பத்தியான சிறுநீர் சிறுக சிறுக சிறுநீர்ப்பையில் சேருகிறது. நமக்குச் சிறுநீர்ப்பை மட்டும் இல்லாவிட்டால் கொஞ்சம் கற்பனை செய்துபாருங்கள். சரியாக மூடப்படாத தண்ணீர்க் குழாய் மாதிரி சிறுநீர் எந்நேரமும் சொட்டும். தாங்குவோமா? நம் படைப்பின் கூடுதல் அற்புதம் சிறுநீர்ப்பை. இரண்டு சிறுநீரகங்களுக்கும் சேர்த்து ஒரு பைதான். இதில் சுமார் அரை லிட்டர் சிறுநீர் பிடிக்கும் குறிப்பிடத்தக்கது.

Banner
Banner