மருத்துவம்

பல் சொத்தை, இன்று பலருக்குக் குடும்பச் சொத்துபோல ஆகிவிட்டது. சரியாகப் பல் துலக்காதது, இனிப்பு வகைகளை அதிகம் சாப்பிடுவது, சாப்பிட்ட பின் வாயைச் சரியாகச் சுத்தம் செய்யாமல் இருப்பது, பல் துலக்காமல் இருப்பது போன்ற பல காரணங்களால் பல் சொத்தை ஏற்படுகிறது.

பற்சொத்தையின் முதல் படியாக கரும் புள்ளி தெரியும். பிறகு பல்லில் சிறு ஓட்டை விழும். பிறகு பல் வலி எடுக்கும். ஆரம்ப நிலையிலேயே பல் மருத்துவரின் ஆலோச னையைப் பெற்றால், அடுத்து வரும் பாதிப்புக் களைத் தடுக்கலாம்.

இதுகுறித்து கோவையில் உள்ள பல் மருத்துவர் திவ்யா தரும் ஆலோசனைகள்:

பல் சொத்தைக்கு முக்கியக் காரணம் நாம சாப்பிடற உணவு பொருட்களில் இருக்கிற மாவுச்சத்துதான் (கார்போஹைட்ரேட்).

குழந்தைகளுக்கு ரொம்பச் சின்ன வயசு லேயே பல் சொத்தையாவதற்குக் காரணம், இரவு நேரத்துல குழந்தைக்கு பாட்டிலில் பாலைக் கொடுத்துவிட்டு, பல தாய்மார்கள் தூங்கிடுறாங்க.

குழந்தைகள் ரொம்ப நேரம் பால் பாட் டிலை வாயிலேயே வெச்சுகிட்டு இருக்கிறதா லே, அவங்க வளர வளர அதுவே பல்லை பலவீனப்படுத்தி பல் சொத்தையாகக் காரண மாகிடுது.

பல்லின் வேர்வரை சொத்தை பரவி, பல் வலி அதிகமாகி, பல்லை அகற்றும் நிலை வரலாம். பல்லை அகற்றாமல், பல்வேர் சிகிச்சை (ரூட் கெனால்) முறை நிவாரணம் தரலாம். பல்வேர் சிகிச்சை செய்யப்பட்ட பல்லுக்கு செராமிக் கேப் போடுவார்கள்.

வேர் சிகிச்சை செய்த பல்லின் மூலம் கடினமான உணவுப் பொருட்களை கடிக் காமல் பாத்துக்கொண்டால் போதும். அழகான பற்கள் கேரண்டி என்றார்.

டெங்கு வைரஸ் பரவுவதை கண்டறிய தொழில்நுட்பம்


இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் நிலவும் தட்பவெப்ப நிலையின் அடிப்படை யில், டெங்கு காய்ச்சலுக்கான வைரஸ் பரவு வதைக் கண்டறிவதற்கு புதிய தொழில்நுட்ப முறையை பிரிட்டன் ஆய்வுக் குழுவினர் உருவாக்கியுள்ளனர்.

பிரிட்டனில் உள்ள லிவர்பூல் பல்கலைக் கழக ஆராய்ச்சியாளர்களும், அய்தராபாத்தில் உள்ள இந்திய ரசாயன தொழில்நுட்பக் கல்வி நிறுவனம், குவாஹாட்டியில் உள்ள தேசிய மருந்தியல் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறு வனத்தின் ஆய்வாளர்களும் இணைந்து இந்த ஆய்வினை நடத்தியுள்ளனர்.

அவர்கள், கேரளம், குஜராத், பஞ்சாப், அரியானா, ராஜஸ்தான் என பல்வேறு மாநிலங்களில் நிலவும் தட்பவெப்ப நிலையின் அடிப்படையில், டெங்கு வைரஸ் எப்படிப் பரவுகிறது என்பதை ஆய்வு செய்துள்ளனர்.

டெங்கு காய்ச்சலால் பாதிக்கப்பட்ட ஒரு வரை கொசு கடிப்பதன் மூலம், அவருடைய உடலில் உள்ள டெங்கு வைரஸ், அந்தக் கொசுவின் உடலுக்குள் செல்கிறது. பின்னர், அந்தக் கொசுவின் உடலில், டெங்கு வைரஸ் பல்கிப் பெருகுகிறது. அதன் பிறகு, நலமாக இருக்கும் ஒருவரை அந்தக் கொசு கடிக்கும் போது, அதன் உமிழ் நீர் வழியாக, அந்த மனிதருக்கு டெங்கு வரைஸ் பரவுகிறது.

இந்நிலையில், கொசுவின் உடலில் டெங்கு வைரஸ் பல்கிப் பெருவதில், அந்தப் பகுதியின் தட்பவெப்ப நிலை முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. ஒரு பிராந்தியத்தின் தட்பவெப்ப நிலை குறைவாக (17-18) டிகிரி செல்சியஸ்) இருந்தால், அந்தப் பிராந்தியத்தில் உள்ள கொசுக்களின் உடலில் டெங்கு வைரஸ் பல்கிப் பெருவதற்கு அதிக நாள்கள் ஆகும். இதனால், டெங்கு வைரஸ் பரவுவது குறைகிறது.

அதேநேரம், ஒரு பிராந்தியத்தின் தட்ப வெப்ப நிலை அதிகமாகும்போது (17 முதல் 30 டிகிரி செல்சியஸ்), அந்தப் பிராந்தியத்தில் உள்ள கொசுக்களின் உடலில் குறைந்த நாள்களில், டெங்கு வைரஸ் பல்கிப் பெருகு கிறது.

இதனால், அதிக அளவில் டெங்கு வைரஸ் பரவுகிறது.

இந்த நிலையில், இந்தியாவில் மழைப் பொழிவுக்கும், டெங்கு வைரஸ் பரவுவதற்கும் இடையே அதிக தொடர்புகள் இருப்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கவனித்திருக்கிறார்கள்.

அதன்படி, பெரும்பாலான மாநிலங்களில் மழைக்காலத்தில், குறுகிய நாள்களிலேயே அதிக அளவில் டெங்கு வைரஸ் பரவுவதை அவர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். எனவே, தட்ப வெப்ப நிலையின் அடிப்படையில், டெங்கு வைரஸ் பரவுவதை முன்கூட்டியே கண்டறிய புதிய தொழில்நுட்பத்தை இந்த ஆய்வுக் குழுவினர் உருவாக்கியுள்ளனர்.

இந்தப் புதிய தொழில்நுட்பத்தின் மூலம், ஒரு பிராந்தியத்தில் டெங்கு வைரஸ் பரவு வதற்கான சுகாதாரத் துறை அதிகாரிகள் முன்கூட்டியே கண்டறிந்து, அதற்கான தடுப்பு நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட முடியும் என்று ஆய்வுக் குழுவின் தலைவர் சீனிவாச ராவ் முத்தனேனி கூறினார்.

எனக்குச் சிறு வயதிலிருந்தே கீரை என்றாலே ஒத்துக்கொள்ளாது. சமீபத்தில் நான் ஒரு அறுவை சிகிச்சை செய்துகொண்டேன். அலைபேசியில் என் நலம் விசாரித்த ஒரு இளம் மருத்துவ நண்பர் தினமும் உணவில் கீரை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள், சீக்கிரம் குண மடைவீர்கள் என்றார். கீரை சாப்பிட்டால் மலச்சிக்கல் ஏற்படாது எனக் கேள்விப்பட்டி ருக்கிறேன். பொது ஆரோக்கியமும் வலுப் படும் என்பதை இப்போதுதான் கேள்விப் படுகிறேன். இது சரியா என்றால்?

இது மிகவும் சரி. வீட்டிலேயே வளர்க்கக் கூடியதும், விலையில் மலிவானதும், வைட்ட மின் மற்றும் தாது சத்துக்கள் மிகுந்ததுமான ஓர் உணவுப் பொருள் இருக்கிறது என்றால், அது கீரைதான். எளிய கீரையில் ஏராளமான சத்துக்கள் உள்ள விவரம் பெரும்பாலோருக்குத் தெரிவதில்லை. எனவேதான், பலரும் இதை அலட்சியப்படுத்துகின்றனர். பொதுவாக, கீரை அனைவருக்கும் தேவையானதொரு உணவுப் பொருள். என்றாலும் குழந்தைகள், பெண்கள், கர்ப்பிணிகள், முதியோர்கள், ரத்தசோகை நோய் உள்ளவர்கள், நீரிழிவு உள்ளவர்கள் கட்டாயம் கீரை சாப்பிட வேண்டும்.

ஆர்கானிக் கீரை நல்லது!

ஆர்கானிக் கீரைகள்தான் மிகவும் நல்லது. வீட்டிலேயே வளர்க்கப்படும் கீரையும் நல்லது. வெளியில் வாங்கப்படும் கீரைகள் பெரும் பாலும் அதிகமாகப் பூச்சிக்கொல்லிகளையும் ரசாயன உரங்களையும் பயன்படுத்தி வளர்க் கப்பட்டவை. அவற்றில் ஆரோக்கியத்தைப் பாதிக்கும் கெடுதல்கள் பல உண்டு. ஆகவே, அவற்றைத் தவிர்ப்பது நல்லது. வேறு வழி யில்லாமல் அவற்றை வாங்கிப் பயன்படுத் துவதாக இருந்தால், தண்ணீரில் நன்கு அலசி சுத்தப்படுத்திய பிறகே சமைக்க வேண்டும். சமைக்கும்போது நன்றாக வெந்த கீரைகள், அவற்றிலுள்ள சத்துக்கள் எல்லாவற்றையும் நமக்குத் தரும். அதற்காக அதிக வெப்ப நிலையில் கீரையை அதிக நேரம் வேக வைக்கவும் கூடாது. அப்படிச் செய்தால், அதிலுள்ள வைட்டமின் சி சத்து அழிந்துவிடும். பொதுவாகவே கீரைகளில் புரதம், மாவுச்சத்து, கலோரிகள் மிகவும் குறைவு என்பதால், நீரிழிவு நோயாளிகள் பயமின்றிச் சாப்பிடலாம்.

தினமும் ஒவ்வொரு கீரையைச் சேர்த்துக் கொண்டால், உடலுக்குத் தேவையான எல்லா வைட்டமின்களும் தாதுக்களும் கிடைத்து விடும். அதேநேரம், கீரைகளில் அதிக நார்ச் சத்து உள்ளதால், செரிமானமடைய நேரம் ஆகும். இதனால், இரவில் கீரை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும். கீரை சாப்பிட்டதும் நிறையத் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும். சில கீரைகள் சிறுநீரகப் பிரச்சினை அல்லது  மூட்டுவாதப் பிரச்சினை உள்ளவர்களுக்கு ஆகாது. அவர்கள் மருத்துவர் ஆலோசனைப் படி கீரைகளைத் தேர்வு செய்துகொள்ள வேண்டும்.

பசலைக் கீரை

இது கீரைகளின் அரசன் என அழைக்கப்படுகிறது. காரணம், குறைந்த அளவில் இருந்தாலும் பல சத்துகளைக் கொண்ட கீரை இது. வைட்டமின் ஏ, சி, பி காம்ப்ளெக்ஸ், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், சோடியம், அமினோஅமிலம் எனப் பல சத்துகள் நிறைந்த கீரை. இதைத் தொடர்ந்து சாப்பிடுப வர்களுக்கு வாய்ப் புண்,  இரைப்பைப் புண் வராது. இது உடலுக்கு வலிமை தருகிறது. நோய்த் தொற்றைத் தடுக்கிறது. புற்றுநோயைத் தடுக்கும் குணமும் இதற்கு உண்டு. இதை அடிக்கடி சாப்பிடுபவர்களை சிறுநீரகப் பிரச் சினைகள் அண்டுவதற்கு அஞ்சும். பாலூட்டும் பெண்களுக்கு அற்புத உணவு இது.

முருங்கைக் கீரை

இதில் இரும்புச் சத்து, கால்சியம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி, பீட்டா கரோட்டின் ஆகியவை அதிகமாக உள்ளன. பொட்டாசியம், மெக்னீ சியம், குரோமியம், தாமிரம், துத்தநாகம் போன்ற சத்துக்களும் இதில் தேவைக்கு உள்ளன. இது கண்களுக்கு மிகவும் நல்லது. குறிப்பாக மாலைக்கண் நோயாளிகள் தினமும் இதைச் சாப்பிட்டுவர, நோய் குணமாகும். இது ரத்தசோகையைப் போக்க உதவுகிறது. எலும்பு வளர்ச்சிக்குத் துணை செய்கிறது. நோய் எதிர்ப் புச் சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இரைப்பைப் புண்ணைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. இதிலுள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைப் போக்குகிறது. இதய நோயாளிகள் தாராளமாக இதைச் சாப்பிடலாம்.

அரைக் கீரை

இதில் கால்சியமும் வைட்டமின் சியும் அதிகம். பீட்டா கரோட்டின், நார்ச் சத்து ஓரள வுக்கு உள்ளது. இரும்புச் சத்து மிக அதிகம். ரத்தசோகை உள்ளவர்களுக்கும் கர்ப்பிணி களுக்கும் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கும் மிகவும் ஏற்ற உணவு இது. புரதம், கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், உடற்பருமன், இதய நோயாளிகள், நீரிழிவு நோயாளிகள் ஆகியோர் இதைத் தாராளமாகச் சாப்பிடலாம். இது உணவு செரிமானத்துக்கு மிகவும் உதவுகிறது.

வெந்தயக் கீரை

இதில் வைட்டமின் பி காம்ப்ளெக்ஸ் மிக அதிகமாக இருக்கிறது. இரும்புச் சத்தும் நார்ச் சத்தும் ஓரளவு இருக்கின்றன. கால்சியம், பீட்டா கரோடின் நிறைய இருக்கின்றன. தாமிரம், துத்தநாகம், மக்னீசியம், மாங்கனீஸ் ஆகியவை தேவைக்கு உள்ளன. பொட் டாசியம் குறைந்த அளவில் உள்ளது. இது பசியைத் தூண்டி செரிமானத்தை அதிகரிக் கிறது. இரைப்பையில் புண் உள்ளவர்களுக்கும் பார்வைக் கோளாறுகள் உள்ளவர்களுக்கும் இது சிறந்ததொரு உணவு. இது மூளை நரம்பு களுக்கு நல்லது. சிறுநீரக நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற கீரை.

அகத்திக் கீரை

கால்சியம் மிகுதியாக உள்ள கீரை இது. எலும்புகளின் வளர்ச்சிக்கு உதவுவதால், வளரும் பருவத்தில் உள்ளவர்களுக்கு நல்ல தொரு உணவு. கீரைகளில் அதிக ஆற்றல் தருவதும் இதுதான். பல மருத்துவக் குணங்கள் இந்தக் கீரைக்கு உண்டு. புரதமும் கார் போஹைட்ரேட்டும் ஓரளவுக்கு உள்ளன. இதில் பாஸ்பரஸ் அதிகம் என்பதால், பல் நலன் காக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் ஏ சத்தும் இரும்புச் சத்தும் தேவைக்கு உள்ளன. கண் ணுக்கு நல்லது. இதைத் தொடர்ந்து சாப்பிடுப வர்களுக்கு மாலைக்கண் நோய் குணமாகும். ரத்தசோகை நோயாளிகளுக்கு இது உதவும்.

மணத்தக்காளிக் கீரை

இதில் வைட்டமின் பி காம்ப்ளெக்ஸ் அதிகமாக இருப்பதால் பொது உடல் ஆரோக் கியத்துக்கு நல்லது. இதைத் தொடர்ந்து சாப் பிட்டு வந்தால், வாய்ப் புண்ணும் இரைப்பைப் புண்ணும் குணமாகும். இதில் ஓரளவுக்குப் புரதச்சத்து, நார்ச்சத்து, இரும்புச் சத்து, கால்சியம் ஆகியவை உள்ளன. ரத்தசோகை உள்ளவர்களுக்கு இது நல்லதொரு கீரை. வாரம் ஒருமுறையாவது குழந்தைகள் இதைச் சாப்பிட பழக்கப்படுத்திவிட வேண்டும்.

புதினா கீரை

செரிமானத்துக்கு ஏற்ற கீரை இது. எல்லா வயதினருக்கும் ஏற்றதும் இதுதான். சாப்பிட அடம்பிடிக்கும் குழந்தைக்கும் பசியைத் தூண்டி, சாப்பிடவைக்கும். வைட்டமின் ஏ, சி, ரிபோஃபிளேவின், ஃபோலிக் அமிலம் ஆகிய சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன. இரும்புச் சத்தும் நார்ச்சத்தும் தேவைக்கு உள்ளன. மக்னீசியம், மாங்கனீஸ், தாமிரம், துத்தநாகம், குரோமியம் எனப் பல தாதுக்கள் இதில் அடங்கியுள்ளன. ரத்தசோகையைப் போக்கவும் மலச்சிக் கல்லைத் தீர்க்கவும் இது உதவுகிறது. புதினா வில், மென்தால் எனும் வேதிப்பொருள் உள்ளது, இது சளி  பிடிக்காமல் தடுக்கிறது. மலச்சிக்கலையும் போக்குகிறது.

அத்திப்பழம் மலச்சிக்கலை குணமாக்கும்

அத்திப்பழம் தின்பதால் நமக்கு நிறைய நன்மைகள் உள்ளன. அத்திப்பழம் உணவை விரைவில் செரிமானம் செய்து உடலுக்கு சுறுசுறுப்பைத் தந்துவிடுகின்றது. பித்தத்தை வியர்வை மூலம் வெளியேற்றிவிடுகின்றது. அத்திப்பழம் தின்பதால் வாய் துர்நாற்றம் நீங்குவதுடன் தலைமுடியும் நீளமாக வளரும்.

¥  தினசரி குறைந்தது 2 பழங்களை சாப் பிட்டால் உடலில் இரத்த உற்பத்தி அதிகரிக்கும். உடலும் வளர்ச்சி அடைந்து பருமனடையும்.

¥  மலச்சிக்கலை தவிர்க்க உணவிற்குப் பிறகு சிறிதளவு அத்தி விதைகளைச் சாப் பிடலாம்.

¥  நாள்பட்ட மலச்சிக்கலை குணமாக்க 5 பழங்களை இரவில் சாப்பிடலாம்.

¥ போதைப் பழக்கம் மற்றும் இதர வியாதிகளால் ஏற்படும் கல்லீரல் வீக்கத்தைக் குணமாக்க அத்திப்பழங்களை புளி காடியில் (வினிகர்) ஒருவாரம் வரை ஊற வைக்க வேண்டும். அதன்பின் தினசரி இரண்டு பழங்களை ஒருவேளை சாப்பிடலாம்.

¥ தினசரி இரண்டு அத்திப்பழங்களை சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் நன்றாக வளரும். இதில் முழு அளவு ஊட்டச்சத்து இருக்கின்றது. இதில் புரோட்டீன், சர்க்கரை சத்து, கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் இரும்புச் சத்து அதிக அளவில் இருப்பதாகவும், மற்ற பழங்களைவிட அத்திப்பழத்தில் இந்த சத்துக்கள் நாலு மடங்கு அதிகமாக இருப்பதாகவும் ஆய்வில் கூறி யுள்ளனர். இதைத் தவிர வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி அதிக அளவிலும் இருப்பதாகக் கண்டு பிடிக்கப்பட்டுள்ளது.

சீமை அத்திப்பழம் வெண்குஷ்டத்தை குணமாக்குகிறது. அரை கிராம் காட்டு அத்திப் பழத்தை தினசரி ஒரு வேளை சாப்பிட்டு வந்தால் வெண்புள்ளிகள், வெண் குஷ்டம், தோலின் நிறமாற்றம் ஆகியவை குணமாகும். அதைப் பொடியாக்கி பன்னீரில் கலந்து வெண் புள்ளிகள் மீதும் பூசலாம்.

 


 

தண்ணீரை சேமித்து வைக்க

சாதாரண பிளாஸ்டிக் பாட்டில் பயன்படுத்துவது நல்லதா?

ஒரு மனிதனுக்கு தினசரி 3.8 லிட்டர் தண்ணீர் தேவைப் படுகிறது. ஒரு குடும்பத்தில் நான்கு பேர் இருந்தால் 45.6 லிட்டர் நீர் அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட நீரை நீங்கள் ஒரு நாளைக்காக சேமித்து வைக்க வேண்டியிருக்கும்.

இவ்வாறு நாம் தினசரி சேமித்து வைக்கும் தண்ணீரை சுத்தமாகவும், பாதுகாப்பான முறையிலும் சேமிக்க வேண் டியது அவசியம்.

நீங்கள் நிறைய தண்ணீரை சேமித்து வைக்க விரும்பினால், காப்பர் அல்லது சில்வர் பாத்திரங்களில் சேமித்து வைக்கலாம். இதனால் தண்ணீரின் தன்மை மாறாது. காப்பர் பாத்திரங்களில் தண்ணீர் அருந்துவதால் பல நன்மைகள் கிடைக்கின்றன.

தினசரி தேவைகளுக்காக தண்ணீரை புட் கிரேடு பிளாஸ்டிக் அல்லது ஸ்டீல் பாட்டில்களில் சேமித்து வைக்கலாம். சாதாரண பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களில் தண்ணீரை சேமித்து வைக்கக் கூடாது.

ஒருவேளை நீங்கள் பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களில் தண்ணீரை சேமித்து வைக்க வேண்டிய நிலை ஏற்பட்டால், அந்த பிளாஸ்டிக் பிபீஎ ப்ரீ பாட்டிலாக உள்ளதா என் பதையும், தண்ணீரை சேமித்து வைப்பதற்காக தனித் துவமாக உருவாக்கப்பட்டதா என்பதை யும் உறுதி செய்து கொள்வது அவசியம்.

நீங்கள் தண்ணீரை சேமித்து வைக்க பயன்படுத் தும் தொட்டிகள் மற்றும் டிரம்களை நேரடியாக சூரிய வெளிச்சம் படும்படி வைக்க வேண்டாம்.

தண்ணீரை சேமித்து வைக்கும் பாட்டில் களை நன் றாக சுத்தம் செய்வது அவசியம். பாட்டிலின் உள் பகுதி மற்றும் மூடிகளை நன்றாக சுத்தம் செய்வது அவசியம்.

தண்ணீரை குடித்தவுடன் பாட்டில்களை தவறாமல் முடி வைப்பது அவசியம். நீங்கள் பாட்டிலில் வாய் வைத்து குடிக்கும் பழக்கம் கொண்டவராக இருந்தால், பிறரை பயன்படுத்த விடாதீர்கள்.

திறந்த நிலையில் இருக்கும் தண்ணீரை பருகுவதை தவிர்ப்பது நல்லது.

பொதுவாக இறைச்சியை நீர்த்த குழம்பாகச் சமைப்பதற்குப் பதிலாகக் கெட்டியான (கிரேவி) பதத்தில் உண்பதையே பலரும் விரும்புகின்றனர். உணவின் எந்த வகையும் அடர் வடிவத்தில் உள்ளே செல்கிறபோது, அதைச் செரிக்க நமது இரைப்பைக்கு நிறைய நீர் தேவைப்படும். செரிப்பதற்கான நீரை உடலில் இருந்தும் எடுத்துக்கொள்ளும். தாகத்தை உருவாக்கி வெளியில் இருந்தும் நீரை குடிக்கச் செய்யும்.

இது செரிமான மண்டலத்துக்கு ஒரு கூடுதல் வேலை என்பதை நாம் உணர்வதே இல்லை. இந்தக் கூடுதல் வேலையைச் செரிமான மண்டலம் தொடர்ந்து செய்கிறபோது தொய்வுற்று இரைப்பைப் புண், குடல் புண், உணவுக்குழாய் எரிச்சல் போன்ற பல்வேறு இடர்பாடுகளுக்கு உள்ளாகிறது.
எனவே, செரிக்கக் கடினமான இறைச்சி போன்ற உணவு வகைகளை உண்கிறபோது, கூடிய மட்டிலும் நீர்த்த வடிவத்தில் உண்பதுதான் உடலுக்கு நன்மை தரும். உண்ட உணவை உடனடியாகச் செரித்து உடலுக்கு ஆற்றல் வழங்கவும் இலகுவாகும்.  பருப்பு வகைகளைத் தோலுடன் சமைப்பதே அதன் சத்துக்களை முழுமையாகப் பெறுவதற்கு ஏற்ற முறை என்று முன்னரே பார்த்துள்ளோம். அதுபோல் கோழியையும் தோலுடன் சமைப்பதே சிறந்தது. தோலுக்கும், சதைக்கும் இடையே கொழுப்புப் படலம் இருக்கும். அதைத் தவிர்ப்பதால் மிகைக் கொழுப்பு சேராமல் தவிர்க்கலாம் என்று கருதுவோரும் உண்டு. 

இறைச்சி போன்ற கடினத் தன்மை வாய்ந்த உணவைச் சமைப்பது என்றாலே சேர்மானங்கள் கலந்து, அவற்றை குக்கரில் போட்டு சமைக்கிறார்கள்.  மிகை அழுத்தத்தில் வேகிற உணவுப் பொருள், தனது சத்துக்களை இழந்துவிடும் என்பதை நினைவில் நிறுத்தி, கோழி இறைச்சி சமைக்க மண் பாத்திரத்தையே தெரிவுசெய்வோம்.

மண் பாண்டத்தில் சமைக்கிறபோது, அடுப்பின் வெப்பம் அடிப்பகுதியுடன் தங்கி விடுவதில்லை. பாத்திரம் முழுதும் சீராகப் பரவி உணவுப் பொருளை ஒரே சீராக வேக வைக்கிறது. எனவே, உணவுப் பொருளின் உள்ளுக்குள் புழுங்கி வெந்து இணக்கமாக இருக்கிறது. எந்த இறைச்சி ஆனாலும் அதன் ரத்தத்தை நீக்கிச் சமைப்பதே உடலுக்கு நன்மை தரும்.

எலுமிச்சம் பழச்சாறு அருந்த மலச்சிக்கல் நீங்கும். அதிகதாகம், நாவறட்சி போன்றவை நீங்கும்.

எலுமிச்சை சாற்றினைச் சுடுநீரில் கலந்து குடிக்க அஜீரணம், வயிற்றுப் பொருமல், உணவு உண்ட பின் ஏற்படும் வயிறு ஊதல் அகலும்.

ஒரு கரண்டி எலுமிச்சம் பழச் சாற்றுடன் சம அளவு வெங்காய்ச் சாறு கலந்து குடித்து வந்தால் வயிற்றுப் போக்கு நீங்கும்.

எலுமிச்சம் பழச் சாற்றில் உப்பு சேர்த்துச் சாப்பிட உடம் வெம்மை தீரும். வாந்தி நிற்கும்.

எலுமிச்சைச் சாற்றை மூக்கில் தேய்த்து உறிஞ்ச மூக்கிலிருந்து இரத்தம் வடிதல் நிற்கும்.


Banner
Banner