மருத்துவம்

இதயநோய் ஆபத்தை கண்டறியும்
மைகார்டியோ அனாலிடிக்ஸ் செயலி

உலக இதய தினத்தை முன்னிட்டு மை கார்டியோ அனாலிடிக்ஸ் செயலி அறிமுகப்படுத்தும் விழா சென்னை தியாகராயர் நகரில் உள்ள ஆந்திரா கிளப்பில் ரோட்டரி சங்கம் சார்பாக நடைபெற்றது.  மை கார்டியோ அனாலிடிக்ஸ் செயலி யை புகழ் பெற்ற இதய நோய் மருத்துவ நிபுணராகிய மருத்துவர் செங்குட்டுவேலு மற்றும் மருத்துவர் ரவிகுமார் ஆகியோர் HCUE மருத்துவ கணினி நிறுவன உதவியுடன் உருவாக்கி யுள்ளனர். இச்செயலி பொதுமக்களின் வாழ்க்கை முறையை கண் காணிப்பதுடன் அவர்களின் இதய நோய் ஆபத்தை வெகுவாக குறைக்க உதவுகிறது.

இந்நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய மருத்துவர் செங்குட்டுவேலு (இதய நோய் மருத்துவ நிபுணர், அப்போலோ மருத்துவமனை) கூறும்போது:

உலக அளவில் தொடர்பற்ற நோய் காரணங்களால் பெருவாரியாக மரணங்கள் நிகழ்கிறது. 2000ஆம் ஆண்டு 60 சதவீதமாக இருந்த இத்தகைய மரணங்கள் 2012ஆம் ஆண்டு 68 சதவீதமாக உயந்துள்ளது. இவர்களில் பெரும்பாலோர் 70 வயதுக்கும் குறைவானவர்கள் மேலும் அவர்களில் சரிபாதி பெண்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. ஒவ்வொரு ஆண்டும் சுமார் 5 மில்லியன் மக்கள் புகையிலை பயன்பாட்டின் காரணமாகவும், 2.8 மில்லியன் மக்கள் அதிக எடை காரணமாகவும் இறக்கிறார்கள்.

உயர் கொழுப்பு சத்து காரணமாக சுமார் 2.6 மில்லியன் மக்களும், உயர் இரத்த அழுத்தம் காரணமாக சுமார் 7.5 மில்லியன் மக்களும் இறக்கிறார்கள். மேலும் வேறுவகையான தொடர்பற்ற நீரிழிவு நோய் குணப்படுத்துவது கடினம் எனினும் எளிதில் தடுக்கக்கூடியது.  2000ஆம் ஆண்டின் தொடக்கத்தில் பல்வேறு ஆய்வுகள் துரித உணவு காரணமாக இதயநோய் பெருகி வருவதாக கண்டறியப்பட்டது.

இத்தகைய சம்பவங்களை கூடுமான வரை தவிர்க்கும் பொருட்டு மக்களின் வாழ்க்கை முறையை கண்காணிக்கவும், உணவு கட்டுப்பாடு மற்றும் உடற்பயிற்சி ஆலோசனைகளை குறித்த நேரத்தில் வழங்கவும், அதன் மூலம் இதயநோய் ஆபத்தில் இருந்து விடுபடவும், மை கார்டியோ அனாலிடிக்ஸ் என்கிற செயலியை நானும் மருத்துவர் ரவிகுமார் அவர்களும் இணைந்து  மருத்துவ கணினி நிறுவனத்தின் உதவியுடன் உருவாகி யுள்ளோம். இச்செயலி, தொடர்ச்சியாக உணவு கட்டுப்பாடு ஆலோசனை மற்றும் உடற்பயிற்சி ஆலோசனைகளை தானியங்கி முறையில் வழங்கக்கூடிய வகையில் வடிவமைக்கப் பட்டுள்ளது.

இச்செயலின் சிறப்பம்சமாக ஒருவரின் வாழ்க்கையில் அடுத்த 10 ஆண்டுகளில் இருக்கக்கூடிய இதயநோய் ஆபத்தை கணிக்ககூடிய வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. மேலும் அவருக்கு தேவையான உணவு கட்டுப்பாடு ஆலோசனைகளையும், உடற்பயிற்சி ஆலோச னைகளையும் தொடர்ச்சியாக வழங்குவதன் மூலம் வாழ்நாள் முழுவதும் இதயநோய் ஆபத்தில் இருந்து விடுபடவும் இச்செயலி பயன்படுகிறது.

மேலும் இச்செயலி நோயாளியையும் மருத்துவரையும் தொடர்ச்சியாக இணைப்பில் இருக்க உதவுகிறது. இதயநோய் பாதிப்பு கண்டறியப்பட்ட வுடன் மருத்துவர் மூலம் சரியான மருத்துவ ஆலோசனை வழங்கப் படுகிறது. வாழ்க்கைமுறை மாற்றம், சிறந்த ஊட்டசத்து மற்றும் சிறந்த உடல் செயல்பாடுகளில் இச்செயலி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்று தெரிவித்துள்ளார்.

இரைப்பைப் புண்

நம் செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள மிக முக்கியமான உறுப்பு, இரைப்பை! நமக்குப் பசியைத் தூண்டி, சாப்பிட வைத்து, செமிக்க வைத்து, உணவுச் சத்துகளை ரத்தத்தில் கலக்க வைத்து, உடல் வளர்ச்சிக்கும் ஆற்றலுக்கும் வழி அமைப்பது இரைப்பை. அதே நேரத்தில் இரைப்பை அழற்சி, இரைப்பைப் புண், இரைப்பைப் புற்றுநோய் என வரிசையாகப் பல பிரச்னைகளைத் தருவதும் இரைப்பைதான். ஆகவே, இந்த இடத்தில் இரைப்பையை உங்களுக்கு அறிமுகப்படுத்த வேண்டியது அவசியமாகிறது.

1.இரைப்பை அழற்சி

இரைப்பையில் ஏற்படும் முதல் பிரச்சினையே இதுதான்.  புண் உண்டாவதற்கு முந்தைய நிலை என்று சொல்லலாம். இதை 'இரைப்பை அழற்சி  என்கிறார்கள். உடலில் சிராய்ப்பு காயம் ஏற்பட்டால் எப்படி இருக்குமோ அப்படி இரைப்பைச் சுவரில் சிவந்த சிராய்ப்புகளும் வீக்கங்களும் ஏற்படுவதால் இது உருவாகிறது. இதன் அறிகுறிகள் சிலருக்குப் பசி இருக்காது.

சிலருக்குக் கொஞ்சம் சாப்பிட்டாலே வயிறு நிரம்பிய உணர்வு ஏற்படும். குமட்டல், வாந்தி, ஏப்பம், வயிறு உப்புசம் போன்ற தொந்தரவுகளும் வெளிப்படும். இதன் அறிகுறிகள் சில நாட்களுக்கு அல்லது வாரங்களுக்கு மட்டும் ஏற்பட்டால், அது தற்காலிக இரைப்பை அழற்சி  எனவும், மாதக்கணக்கில் நீடித்தால் நாட்பட்ட இரைப்பை அழற்சி  எனவும் அழைக்கிறோம்.

நோய்க்கான காரணங்கள், கண்டு பிடிக்கப் பயன்படும் பரிசோதனைகள், சிகிச்சைகள் எல்லாமே இரைப்பைப் புண்ணுக்கு உள்ளவையே. இங்கு கவனத்தில் கொள்ள வேண்டிய விஷயம், இரைப்பையில் அழற்சி ஏற்படும்போது, அமிலச்சுரப்பு குறைந்துவிடும். இதனால், நாம் சாப்பிடும் உணவிலிருந்து இரும்புச் சத்து கிரகிக்கப்படாது. வைட்டமின் பி12 குறைபாடு ஏற்படும், இதன் விளைவாக, ரத்தசோகை உண்டாகும்.

2.இரைப்பைப் புண்

இரைப்பையில் ஏற்படுகிற நோய்களில் முக்கியமானது, `அல்சர் என அனைவராலும் அழைக்கப்படும் இரைப்பைப் புண். இது உணவுக்குழலின் இறுதிப்பகுதி, இரைப்பை, முன் சிறுகுடல், மெக்கலின் பக்கப்பை ஆகிய நான்கு இடங்களில் வரும். இரைப்பையில் வருவதை 'இரைப்பைப் புண்   எனவும், முன்சிறுகுடலில் வருவதை `முன்சிறுகுடல் புண் எனவும் தனித்தனி பெயர்களில் மருத்துவர்கள் அழைக் கிறார்கள்.

இந்த இரண்டையும் சேர்த்து `செரிமானப் புண் அல்லது பெப்டிக் அல்சர் எனவும் அழைக்கிறார்கள். இரைப்பையில் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலமும் பெப்சின் என்சைமும் அளவுக்கதிகமாக சுரக்கும்போது இரைப் பையிலும் முன்சிறுகுடலிலும் உள்ள சிலேட்டுமப் படலம் சிதைந்து புண்ணாகிறது. இதுதான் பெப்டிக் அல்சர்.

காரணங்கள்

இரைப்பைப் புண் ஏற்பட பல காரணங்கள் உள்ளன. `ஹெலிக்கோபேக்டர் பைலோரி  எனும் கிருமி காரணமாக இரைப்பைப் புண் ஏற்படுவதுதான் இப்போது அதிகம். அசுத்தமான  குடிநீரில் இவை வசிக்கும். அதைக் குடிப் போருக்கு இந்த பாக்டீரியா தொற்றிக்கொள்ளும். இது எச்சிலில் கூட இருக்கும். முத்தம் கொடுக்கும்போது இது மற்றவர்களுக்குப் பரவிவிடும்.

இது பல ஆண்டுகளுக்கு இரைப்பையில் வாழும்.  அதிகபட்சமாக 100ல் 10 பேருக்கு இது இரைப்பைப் புண்ணை உண்டாக்கும். மது அருந்துதல், புகைப்பிடித்தல், காரம் நிறைந்த உணவு, புளிப்பு மிகுந்த உணவு, மசாலா கலந்த உணவு, எண்ணெயில் வறுத்த உணவு போன்றவற்றை அதிகஅளவில் உண்பது, கோலா, காபி மற்றும் தேநீர் பானங்களை அதிகப்படியாக குடிப்பது, ஆஸ்துமா மற்றும் மூட்டுவலிகளுக்கு தரப்படும் ஸ்டீராய்டு மாத்திரைகள், தலைவலிக்குத் தரப்படும்.

ஆஸ்பிரின், அனால்ஜின், இபுபுரூஃபன், பேரசிட்டமால் போன்ற வலி நிவாரணி மாத்திரைகள் ஆகியவற்றை மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி அடிக்கடி சாப்பிடுவது போன்றவற்றால் பெப்டிக் அல்சர் வருகிறது. உணவை நேரந்தவறி சாப்பிடுவது, சூடாகச் சாப்பிடுவது, அவசர அவசரமாகச் சாப்பிடுவது போன்ற தவறான உணவுப் பழக்கங்களாலும் இவ்வாறு புண் ஏற்படலாம்.

எலுமிச்சை, நெல்லிக்காய், கடுக்காய் போன்ற புளிப்புச் சுவை உடையவற்றை அதிகமாகச் சாப்பிட்டாலும் இந்த நோய் ஏற்படும்.  மருந்துகளை நீண்ட காலம் சாப்பிடுவதும் இந்த நோய்க்கு வழி அமைக்கும்.  சிலருக்குப் பரம்பரை காரணமாகவும் இது ஏற்படுகிறது. குறிப்பாக, உறவினர்களுக்குள்ளே திருமணம் செய்து கொண்டவர் களுக்கு இந்நோய் ஏற்பட மற்றவர்களை விட மூன்று மடங்கு அதிக வாய்ப்பு உள்ளது.

'ஓ' ரத்தப்பிரிவு உள்ளோருக்கு இயற்கையிலேயே இரைப்பையில் அமிலச் சுரப்பு அதிகமாக இருப்பதால், இவர்களுக்கு சிறுவயதிலேயே இது வந்துவிடுகிறது. மனக்கவலை, மனஉளைச்சல், அதிகமாக உணர்ச்சிவசப்படுதல், கோபம், பரபரப்பு, ஓய்வில்லாதது போன்ற காரணங்களாலும் இது பலரையும் பாதிக்கிறது.

அறிகுறிகள்

இந்நோயின் தொடக்கத்தில் நெஞ்சுப்பகுதியில் எரிச்சலும் வலியும் ஏற்படும். அடிக்கடி புளித்த ஏப்பம் உண்டாகும். பசி இல்லாமல் இருக்கும். அப்படியே சாப்பிட்டாலும், குறைந்த அளவு உணவு சாப்பிட்ட உடனேயே வயிறு நிரம்பிவிட்ட உணர்வு ஏற்படும். நெஞ்சில் ஏதோ பந்து போல் திரண்டு வந்து அடைப்பது போலத் தோன்றும். இது ஏப்பம் விட்டதும் சரியாகும். நோயின் அடுத்த கட்டமாக வயிற்றில் வலி தோன்றும்.

இரைப்பையில் சுரக்கும் அமிலம் அங்குள்ள புண்மேல் படுவதால் இந்த வலி வருகிறது. அடுத்து உணவு சாப்பிட்ட பின்பு இதேவலி உண்டாகும். இதற்குக் காரணம், உண்ட உணவு இரைப்பைப் புண்ணில் படுவதுதான்.

சிலருக்கு இந்த வயிற்று வலி நடு முதுகுக்கும், வயிற்றின் வலது பக்கத்திற்கும் பரவலாம். வயிற்று வலிக்கு அடுத்தபடியாக வாந்தி வரும். வாந்தியினால் நோயாளிக்கு நன்மையும் உண்டு; தீமையும் உண்டு. அடிக்கடி வாந்தி வந்தால் சரியாக உணவு சாப்பிட முடியாது, இதனால் உடல் எடை குறையும். உடல் மெலியும். இது தீமை. இரைப்பைப் புண் உள்ளவர்கள் வாந்தி எடுக்கும்போது, இரைப்பையில் உள்ளவை எல்லாமே வெளியில் வந்துவிடுவதால் அங்கு அமிலத்தன்மை குறைந்துவிடும்.

இதனால் வயிற்றுவலி தற்காலிகமாக குறையும். இது இவர்களுக்கு நன்மை. இதற்காக வயிற்று வலியைத் தாங்க இயலாத ஒரு சிலர் தாங்களாகவே வாய்க்குள் விரலை விட்டு வாந்தி எடுக்கத் தூண்டுவார்கள். இரைப்பையில் புண் உள்ளவர்களுக்கு உணவு சாப்பிட்ட உடன் வயிற்றுவலி அதிகமாகும். வாந்தி எடுத்தால் வயிற்றுவலி குறையும். அதேநேரத்தில் முன்சிறுகுடலில் புண் உள்ளவர்களுக்கு சாப்பிட்டவுடன் வயிற்று வலி குறையும்.

நோய் அறியும் முறைகள்

முன்பெல்லாம் இரைப்பைப் புண்ணை உறுதி செய்ய அமில சுரப்புப் பரிசோதனை மற்றும் பேரியம் கதிர்வீச்சுப் படங்கள்  உதவின. இப்போது 'எண்டோஸ்கோப்பி பரிசோதனை  மூலம் நோயாளியின் செரிமானப் பாதையில் இருக்கும் புண்ணின் இருப்பிடம், அளவு, நிலைமை, ரத்தக்கசிவு, குடலடைப்பு போன்ற பல தகவல்களை மருத்துவரே நேரடியாகப் பார்த்து உறுதி செய்கிறார்.

இரைப்பைக்கு உதவுங்கள்

வயிறு நிறைய சாப்பிடாதீர்கள். உடல் உழைப்பு குறைந்தவர்கள் முக்கால் வயிறு சாப்பிட்டால் போதும்.
நொறுக்குத் தீனி சாப்பிடுவதை நிறுத்தவும்.

அசைவ உணவு சாப்பிட்டதும் குளிர் பானங்கள், கோலா பானங்கள் மற்றும் ஜூஸ் குடிப்பதைத் தவிர்க்கவும்.

காலை உணவைத் தவிர்க்க வேண்டாம்.

இரவில் எளிதாக செரிக்கக்கூடிய உணவையே சாப்பிடுங்கள்.

சமைத்த உணவையும் சமைக்காத உணவையும் ஒரேநேரத்தில் சாப்பிட வேண்டாம்.

உணவு சாப்பிட்ட உடனே பழங்களை சாப்பிடாதீர்கள்.

உணவு சாப்பிட்ட உடனே படுத்துக் கொள்ளாதீர்கள. குறைந்தபட்சம் 20 நிமிடங்கள் கழித்து நீர் அருந்தி விட்டு படுக்கைக்கு செல்லவும்.

உணவை சீரான இடைவெளியில் புசித்து சாப்பிடுவதை வழக்கப்படுத்திக்கொள்ளுங்கள்.

3. முன்சிறுகுடல் புண்

இரைப்பையில் அமிலம் அதிகமாகச் சுரக்கப்படும் போது, அது முன்சிறுகுடலின் முதலாவது பகுதியையும் அரித்துப் புண்ணாக்கிவிடும். இதுதான் முன்சிறுகுடல் புண் என்று அழைக்கப்படுகிறது.

அறிகுறிகள்

உணவு சாப்பிட்டு இரண்டு மணி நேரம் கழித்து வயிற்றில் வலி வந்தால் அது முன்சிறுகுடல் புண்ணாக இருக்க வாய்ப்பு உள்ளது. பெரும்பாலும் நள்ளிரவிலும், அதிகாலையிலும்தான் இவர்களுக்கு வயிற்று வலி வரும். இவர்களுக்கு ஆரம்பத்தில் வாந்தி வராது. பசி நன்றாக இருக்கும். எடை குறையாது. நாட்பட்ட நோயாளிகளுக்கு மலத்தில் ரத்தம் வரலாம். புண்ணானது முன்சிறுகுடலை அடைத்துக்கொண்டது என்றால், வயிற்று வலியோடு வாந்தியும் வரும். முன்சிறுகுடல் புண்ணுக்கான பரிசோதனைகள், சிகிச்சைகள், தடுப்புமுறைகள் எல்லாமே இரைப்பைப் புண்ணுக்கு சொல்லப்பட்டவையே.

கண்களில் ஏற்படும் தற்காலிக எரிச்சல், அரிப்பு போன்றவற்றுக்குக் கை மருத்துவமாக நாமே சில சிகிச்சைகளைச் செய்யலாம்.  அதேநேரம், நாள்பட்ட பிரச்சினைகளுக்கு மருத்துவரையே நாட வேண்டும்.

சில எளிய முறைகள்:

> எப்போதுமே வெளியே போய்விட்டு, அலுவலகம் போய்விட்டு வீடு திரும்பிய பிறகு கண்களைத் தொடுவதற்கு முன் கைகளை சோப்பு போட்டு நன்றாகக் கழுவிவிடுங்கள். பொதுவாகக் கைகளிலிருந்துதான் நுண்கிருமிகள் கண்களுக்கு அதிகம் தொற்றுகின்றன.

> வெள்ளரிக்காய் குளிர்ச்சியைத் தரும். வெள்ளரியைச் சாப்பிடுவது மட்டுமல்லாமல், வட்டமாக நறுக்கிக் கண்களின் மேல் வைத்தால் கண் அரிப்பு, எரிச்சல் குறையும்.

> ரோஸ் வாட்டர் கண் அரிப்பைக் குறைக்கும். ரோஸ் வாட்டரை நேரடியாகப் பயன்படுத்தாமல், தண்ணீரில் கலந்து கண் இமைகளின் மேல் தடவலாம், கழுவலாம், துணியால் ஒத்தி எடுக்கலாம்.

> அதேபோல நல்ல, குளிர்ச்சியான பாலில் பஞ்சை நனைத்துக் கண் இமைகளின் மேல் ஒத்தி எடுக்கலாம்


தனிமனித உடல், மன ஆரோக்கியத்தில் புதிய புதிய சவால்களைத் தொடர்ச்சியாக எதிர்கொண்டு வருகிறோம். 25-30 ஆண்டுகளுக்கு முன்னால் எங்கேயோ யாருக்கோ பாதித்திருக்கிறது என்று சொல்லிக் கேள்விப்பட்ட புற்றுநோய், மாரடைப்பு, உடல்பருமன் நோய், நீரிழிவு நோய், மூட்டுவலி போன்ற நாள்பட்ட நோய்கள் நமக்கும் மற்றும் நம்மைச் சுற்றியுள்ளவர்கள், வேண்டப்பட்டவர் களையும் சர்வ சாதாரணமாகப் பாதிப்பதை இன்றைக்குப் பார்க்கிறோம்.

பெருகிவரும் உடல் உழைப்பின்மை, உணவு முறை மாற்றம், தூக்கமின்மை, மன அழுத்தம், வேலைப்பளு, குடிப்பழக்கம், புகைத்தல், முதுமை, மரபு வழிக் குறைபாடுகள் எனப் பல்வேறு ஆபத்தான காரணிகளோடு இந்த நோய்களுக்கு நெருங்கிய தொடர்பு இருப்பதாகக் கருதப்படுகிறது. இவை எல்லாவற்றையும் விடச் சமீப காலத்தில் ஒரே இடத்தில் நீண்ட நேரம் உட்கார்ந்தே இருப்பதால் ஏற்படும் தீமைகளைப் பற்றி மருத்துவ ஆராய்ச்சி யாளர்கள் தீவிரமாக எச்சரித்துவருகின்றனர். சிகரெட் புகைப்பது எந்த அளவு உடலுக்குத் தீமை விளை விக்குமோ, கிட்டத்தட்ட அதே அளவுக்கு நீண்ட நேரம் உட்கார்ந்திருப்பதும் தீமையை ஏற்படுத்துகிறது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கருதுவதால் இந்தப் பிரச்சினை கூடுதல் கவனம் செலுத்த வேண்டியதாக மாறியுள்ளது.

நம்முடைய அன்றாட வாழ்க்கை நடவடிக்கைகளைச் சற்றே உற்று நோக்கினால் வீட்டில், பணியிடத்தில், தினசரிப் பயணங்களில் பெரும்பாலான நேரத்தை நாம் உட்கார்ந்திருப்ப திலேயே செலவு செய்வதை அறிய முடியும். அதாவது நாம் நடமாட்டத்துடன் இருக்கும் நேரம் மிகமிகக் குறைவு. ஒருவர் ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கு, ஒரு நாளைக்கு அதிகபட்சம் எவ்வளவு நேரம் உட்கார்ந் திருக்கலாம் என்பது பற்றி இன்னும் தெளிவாகத் தெரியா விட்டாலும், உட்கார்ந்திருக்கும் நேரத்தைக் குறைப்பது உடல்நலனுக்கு நன்மை தருகிறது என்று ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன.

வெகு நேரம் உட்கார்ந்திருக்கும்போது, நம்முடைய உடல் ஒரே இடத்தில் அசைவற்று இருப்பதால், ஒரு செயலற்ற (இயக்கமற்ற) நிலைக்குத் தள்ளப்படுகிறது; அதனால் உடலில், ரத்த அழுத்தம், சர்க்கரையின் அளவுகள் சீராக இருப்பதில்லை. அத்துடன் தசைகளும் எலும்புகளும் வலுவிழக்கின்றன. குறிப்பாகக் கழுத்து - முதுகுப் பகுதி தசைகள் இறுகி வலியை உண்டாகுவது, உடலில் கொழுப்புத்தன்மை கூடி உடல் எடை அதிகரிப்பதுடன் உடல்பருமனுக்கும் வழிவகுக்கிறது.

நீண்ட நேரம் உட்கார்ந்திருப்பதால் இதய நோய்கள் ஏற்படும் ஆபத்து 147% சதவீதமும், நீரிழிவு நோய் ஆபத்து 112% சதவீதமும், இதய நோய்களால் ஏற்படும் மரணங்கள் 90% சதவீதமும், மற்ற வகைக் காரணங்களால் ஏற்படும் மரணங்கள் 49% சதவீதமாகவும் அதிகரிக்கக் கூடும் என்று உலகம் முழுவதும் எட்டு லட்சம் பேரிடம் நடத்தப்பட்ட மருத்துவ ஆய்வுகளின் கூட்டு முடிவு அறிவிக்கிறது. இந்த ஆய்வு 2012-ம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் மாதம் வெளியான ‘ என்ற இணைய மருத்துவ ஆராய்ச்சி நூலில் வெளியாகியுள்ளது.

எப்படிக் குறைக்கலாம்?

முதலில், எந்தெந்த வேலைகளின்போது நாம் அதிக நேரம் உட்கார்ந்திருக்கிறோம் என்பதைத் தெளிவாகத் தெரிந்து வைத்திருக்க வேண்டும். இந்தப் புரிதல், அடுத்த கட்டத் தடுப்பு நடவடிக்கைக்கு நம்மைத் தயார்படுத்தும். உடல் உழைப்பின்றி நமக்கு நாமே கேடு விளைவித்துக் கொள்ளும் நேரம் வீட்டில் தொலைக்காட்சி அல்லது கணினி/மடிக்கணினி முன் மணிக் கணக்கில் விழுந்து கிடக்கும் நேரம்தான். அதேபோல், அலுவலகத்தில் நேரம் போவதே தெரியாமல் உட்கார்ந்து வேலை செய்வது, தொலைவான பயணங்களின்போது, சாட் செய்யும்போது என நம்மையும் அறியாமல் நமது உடலை பொம்மை’ போன்ற செயல்படாத நிலைக்குத் தள்ளிக்கொண்டே இருக்கிறோம்.

நம்முடைய உடல்நலனைப் பாதுகாப்பதை ஒவ்வொரு நாளும் புறக்கணித்து அல்லது தள்ளிப்போட்டு, திடீரென்று பெரும் நோயை எதிர்கொள்வதற்குப் பதிலாக, ஆரோக்கியமான உணவுத் தேர்வுகளுடன், உடற்பயிற்சிக்கும் முக்கியத்துவம் அளிக்க வேண்டும். அத்துடன் நீண்ட நேரம் உட்கார்ந்தே இருப்பதை முடிந்த மட்டும் குறைப்பதையும், உடல்நலப் பராமரிப்பில் அத்தியாவசியக் கடமையாகக் கொள்ள வேண்டும்.

உட்கார்ந்திருப்பதைக் குறைக்க

சின்னச் சின்ன உடலியக்க நடவடிக்கைகள் மூலம் நமது உடலைத் தொடர்ச்சியான இயக்கத்தில் வைத்துக் கொண்டு, உட்கார்ந்திருக்கும் நேரத்தைக் குறைப்பது ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாப்பதற்கு அடிப்படையானது.

அதற்கு, எளிதாகப் பின்பற்றக் கூடிய சில வழிகள்:

குறைந்தது அரை மணி நேரத்துக்கு ஒரு முறை உங்களுடைய இருக்கையை விட்டு எழுந்து 2-3 நிமிடங்கள் நடந்துவிட்டு உட்காரலாம்.

# கைபேசியில் பேசும்போது நின்று கொண்டோ அல்லது நடந்து கொண்டோ பேசலாம்.

# வாய்ப்பு இருக்கும் இடங்களில் உட்கார்வதற்குப் பதிலாக நிற்க முயற்சிக்கலாம்.

# பணியிடத்தில், அடுத்த அறையில், மாடியில் அல்லது பக்கத்துக் கட்டிடத்தில் உள்ள உங்கள் நண்பரைத் தொலைபேசியில் தொடர்புகொள்ளாமல் நேரில் சென்று பார்த்துப் பேசலாம்.

# அலுவலக உதவியாளரிடம் தேநீர், காபி வாங்க அனுப்பாமல் நீங்களே சென்று பருகலாம்.

# லிப்ட்’டுக்கு பதிலாகப் படிக்கட்டுகளைப் பயன்படுத்தி நடக்கலாம்.

# தொலைக்காட்சி விளம்பர இடைவேளையின்போது, துணி மடிப்பது, சோபா கவரை மாற்றுவது, இஸ்திரி போடுவது போன்ற வேலைகளை நின்றுகொண்டு செய்யலாம்.

# குடும்பத்திலுள்ள அனைவரும் ஒன்றாக முடிவு செய்து, தொலைக்காட்சி பார்க்கும் நேரத்தைக் குறைங்கள். அதற்கு மாற்றாகப் பூங்கா, கடற்கரை போன்ற பொது இடங்கள், பொழுதுபோக்குப் பகுதிகளுக்கு ஒன்றாக நடந்து சென்று வரலாம்.

# குழந்தைகள் அதிக நேரம் தொலைக்காட்சி, கணினி, நோட் பேட் போன்றவற்றின் முன்பாக உட்கார்ந்து கொண்டே இருப்பதால் ஏற்படும் ஆரோக்கியக் கேடுகளை விளக்கிக் கூறுங்கள்; ஒரு நாளைக்கு எவ்வளவு நேரம் அவற்றைப் பயன்படுத்தலாம் என்பதை முன்கூட்டி முடிவு செய்யலாம்.

# குழந்தைகளின் பிறந்தநாள் மற்ற மகிழ்ச்சியான தருணங்களின்போது பரிசளிப்பதற்குச் சைக்கிள், கிரிக்கெட் மட்டை, டென்னிஸ் மட்டை, ஸ்கேட்டிங் செட், யோகா, நடன வகுப்புகள் போன்ற ஆரோக்கியமான தேர்வுகளைக் கருத்தில் கொள்ளலாம்.

# வீட்டு வேலைகளில் உங்களுக்கு உதவுவதற்கும், தாங்களே சுய-பராமரிப்பு செய்துகொள்ளவும் குழந்தை களைப் பழக்கலாம், இது அவர்களைச் சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்கும்.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

பட்டாணியில் கிடைக்கும் சத்துகள்

பட்டாணியில் கரையும் நார்ச்சத்து, கரையாத நார்ச்சத்து அதிகம் உண்டு. ஒரு கோப்பைப் பட்டாணியில் 19 கிராம் நார்ச்சத்து இருக்கும். நார்ச்சத்து குடலைத் தூய்மைப்படுத்தக்கூடியது.

ஒரு கோப்பைப் பட்டாணியில் 16 கிராம் புரதச் சத்து இருக்கிறது.  பட்டாணியில் கால்சியம், இரும்புச்சத்து, செம்பு, துத்தநாகம், பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ், மாங்கனீஸ், மக்னீஷியம் போன்ற கனிமச்சத்துகள் உண்டு.

பட்டாணியில் கொழுப்பு குறைவு. அதுவும் பெரும்பாலும் நல்ல கொழுப்பு.

இதிலுள்ள பைட்டோஸ்டீரால் உடலின் கெட்ட கொழுப்பு அளவை குறைத்து எலும்பை வலுப்படுத்தக் கூடியது. எலும்பு வலுவிழப்பு நோயை (ஆஸ்டியோ போரோசிஸ்) குறைக்கும். நரம்புச் சிதைவைக் குறைத்து அல்சைமர் நோயையும் மட்டுப்படுத்தும்.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதாலும், விரைவாகச் சாப்பிட்ட நிறைவைத் தருவதாலும் எடை குறைப்புக்கும் பட்டாணி உதவும்.

நீரிழிவைக் குறைக்கும் பழுப்பு அரிசி!

பழுப்பு அரிசி அல்லது பிரவுன் ரைஸ் எனப்படும் அரிசியின் மேல் உள்ள தவிட்டு உறை பாலிஷ் செய்து நீக்கப்படாமல் இருப்பதால் பல்வேறு பலன்கள் கிடைக்கின்றன. பழுப்பு அரிசிப் பயன்பாடு தற் போது அதிகரித்துவருகிறது. வாழ்க் கைமுறை சீர்கேடுகளால் பரவும் நோய்களுக்குத் தீர்வளிக்கும் தன்மை பழுப்பு அரிசிக்கு உண்டு. அது தரும் முக்கிய ஆரோக்கியப் பலன்கள் என்னென்ன?:

பழுப்பு அரிசியில் நார்ச்சத்து அதிகம், இது செரிமானத்தைத் தூண்டுகிறது. அதனால் உடல் எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்கள் பழுப்பு அரிசியை உட்கொள்ளலாம். உடலில் உள்ள கொழுப்பு அள வை பழுப்பு அரிசி சீர்ப்படுத்தும். இதன் மூலம் இதயக் கோளாறுகளைத் தள்ளி வைக்கலாம்.  பழுப்பு அரிசியில் உள்ள அதிக மாங்கனீசு சத்து, நரம்பு மண்டலத்தையும் இனப்பெருக்க உறுப்புகளையும் பலப்படுத்தக் கூடியது.

பாலிஷ் செய்யப்பட்ட வெள்ளை அரிசிக்குப் பதிலாகப் பழுப்பு அரிசி, சர்க்கரையை மெதுவாக வெளியிடுவதால் நீரிழிவு நோயாளி களுக்கு நல்லது. ரத்தச் சர்க்கரை அளவை நிலைப் படுத்துவதால், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இந்த அரிசியை மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்க ஆரம்பித்திருக்கிறார்கள். அதேநேரம், இந்த அரிசி யையும் அளவாகவே சாப்பிட வேண்டும்.


இதயத்தின் நண்பன்

தமிழகத்தில் அதிகப் புழக்கத்தில் இல்லாத பயறு வகை சிவப்பு ராஜ்மா. கிடைக்கும் பயறு விதைகளிலேயே மிகப் பெரியதும்கூட. சிவப்பு, பழுப்பு கலந்த நிறத்தில் சிறுநீரகத்தைப் போலவே இருக்கும். அதனால் ஆங்கிலத்தில் கிட்னி பீன்ஸ் எனப்படுகிறது. வட இந்தியாவிலும் மெக்சிகோவிலும் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சப்பாத்தி போன்ற வட இந்திய உணவுகளுடன், சமீபகாலமாக இந்தப் பயறு வகையும் பிரபலமாகியுள்ளது.

பயன்பாடு: பெரிதான இந்தப் பயறு விதையை, மிக நீண்ட நேரம் ஊற வைக்க வேண்டும், இல்லையென்றால் வேகாது. இந்தப் பயற்றின் தோலில் சில நச்சுப்பொருட்கள் இருக்க வாய்ப்பு உண்டு. வேக வைக்கும்போது இது வெளியேறி விடும்.

சிவப்பு ராஜ்மாதான் பரவலாகக் கிடைக்கிறது. இது சாலட், பிரட்டல், குழம்பு, கெட்டிக்குழம்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதைத் தனியாகச் சாப்பிடுவதைவிட, மற்றத் தானிய உணவு வகைகளுடன் சேர்த்துச் சாப்பிடும்போது ராஜ்மாவில் உள்ள புரதம் முழுமையாக உட்கிரகிக்கப்படும்.

ஊட்டச்சத்து: ராஜ்மாவில் பொட்டாசியம், மக்னீசியம் போன்ற கனிமச்சத்துகள் அதிகம். இதில் இருக்கும் நார்ச்சத்து, கெட்ட கொழுப்பின் அளவை குறைக்கக் கூடியது.  இதிலுள்ள அதிகப் புரதம், ரத்தசர்க்கரை அளவை மெதுவாக அதிகரிக்கும். அதன்மூலம் உடலின் ரத்தசர்க்கரை அளவை ஆரோக்கியமாகப் பராமரிக்கலாம்.

இதில் உள்ள இரும்புச்சத்து உடலுக்கு அதிகச் சக்தியைத் தரும், செரிமானத்துக்கும் உதவும். இதைத் தொடர்ந்து பயன்படுத்திவந்தால் இதயத்தை வலுப்படுத்தும். இதிலுள்ள ஃபோலேட், இதய நோய்களுக்கு ஒரு காரணியான  அளவை குறைப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

Banner
Banner